กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-05-2022 11:00
ผู้เล่นยูกิโอฝั่ง TCG เตรียมได้ใช้งานการ์ดที่ถูกแบนไปนานกว่า 17 ปี การ์ดเปลี่ยนใจที่พร้อมป่วนบอร์ดอีกฝ่ายอย่างง่ายดาย

 

หากใครที่อยู่ในวงการการ์ดเกมยูกิโอมาอย่างยาวนานน่าจะพอคุ้นเคยกับการ์ดที่ปรากฎในอนิเมะช่วงแรกที่ทางบาคุระใช้งานอย่างการ์ดเวทมนต์เปลี่ยนใจ หรือในชื่อภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Change of Heart ซึ่งหลังจากที่ออกมาเป็นการ์ดจริงให้ได้เล่นกันก็ถูกแบนมาอย่างยาวนานแต่ในที่สุดหลังผ่านไป 17 ปีก็ได้เวลามาพบเจอกันอีกครั้ง

 

ทำความเข้าใจกันก่อนว่าการ์ดเกมยูกิมีมาตรฐานการแข่งขันอยู่ 2 รูปแบบคือ OCG และ TCG หากอธิบายให้ง่ายขึ้นไปอีกคือการแบ่งโซนของการ์ด (หากเหมารวมให้เห็นภาพกว้างคือการ์ด OCG เป็นภาษาญี่ปุ่นส่วน TCG เป็นภาษาอังกฤษ แต่จริง ๆ มีแยกย่อยในแต่ละประเทศไปอีก) ซึ่งประกาศแบนล่าสุดทางฝั่ง TCG ได้มีการปลดการ์ด Change of Heart ออกมาให้ได้ใช้งานกัน 1 ใบ

 

 

สาเหตุที่ทำให้ตัวการ์ดถูกแบนไปและแบนยาวคือความง่ายในการใช้งานที่บอกว่าเราสามารถควบคุมการ์ดมอนเตอร์อีกฝ่ายได้ 1 ใบจนกระทั่งจบเทิร์น เป็นความสามารถที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเป็นไปได้ในการใช้งานมากมาย เนื่องจากไม่มีเงื่อนไขพิเศษหรือข้อห้ามใด ๆ แล้วในยุคปัจจุบันที่เราสามารถต่อยอดนำมอนเตอร์ไปใช้งานได้น่าจะกลายเป็นการ์ดที่ทุกคนตามหามาใช้งานได้ไม่ยาก

 

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อแบนครั้งต่อไปของทาง OCG หรือไม่ก็ต้องมาติดตามกันต่อไป หากการปลดออกมาให้ใช้งานส่งผลกระทบอย่างมากในฝั่ง TCG ก็มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ตัวการ์ดกลับเข้าสู่สถานะถูกแบนอีกครั้งก็เป็นได้ จริง ๆ ยังมีการ์ดอย่าง Yata-Garasu อีกใบที่ถูกปลดมาและน่าจะส่งผลกระทบต่อการเล่นไม่น้อยเช่นกัน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT