กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
02-07-2022 09:00
YouTube เตรียมยกเลิกฟีเจอร์ซ่อนจำนวนผู้ติดตาม แก้ไขปัญหาสแปมเตรียมกำหนดใช้วันที่ 29 กรกฎาคมเป็นต้นไป

 

สแปมเป็นหนึ่งในปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานในทุก ๆ แพลตฟอร์ม และล่าสุดดูเหมือนว่า YouTube พยายามที่จะแก้ไขปัญหา ซึ่งไม่รู้ว่าจะช่วยได้จริงหรือไม่แต่คงต้องมีการทดลองกัน ด้วยการปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ที่มีมาอย่างยาวนานเช่นความสามารถในการซ่อนตัวเลขผู้ที่ทำการกดติดตามช่องเอาไว้ หลังจากนี้จะไม่สามารถที่จะทำการซ่อนได้อีกต่อไป

 

ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมบรรดาช่อง YouTube ที่ใช้งานจะไม่สามารถซ่อนจำนวนผู้ที่ทำการกดติตามได้อีกต่อไป ซึ่งทาง YouTube ให้เหตุผลว่าการที่เราสามารถซ่อนตัวเลขดังกล่าวได้ จะช่วยทำให้ผู้ที่ไม่หวังดีทำการสร้างบัญชีปลอมขึ้นมา โดยเลียนแบบช่องจริงได้ และการปิดตัวเลขอาจจะก่อให้เกิดความเข้าใจที่ผิดได้ด้วยเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนตัวอักษรที่สามารถนำมาใช้งานภายในชื่อช่องได้ โดยจะต้องไม่ประกอบไปด้วยตัวอักษรอย่าง “¥ouⓉube” ที่จะช่วยในเรื่องของการเลียนแบบสัญลักษณ์พิเศษที่ทาง YouTube จะเพิ่มเข้าไปให้กับช่องอย่างเป็นทางการ

 

แน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้อาจจะสร้างความไม่สบายใจให้กับบรรดาช่องที่มักจะทำการซ่อนตัวเลขผู้ติดตามของตัวเองด้วยเหตุผลต่าง ๆ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อทาง YouTube มองแล้วว่ามันจะช่วยได้ ก็คงต้องยอมรับและใช้งานกันต่อไป เหมือนกับความเชื่อที่พวกเขามองว่าการซ่อนจำนวน dislike จะช่วยแก้ปัญหาความรุนแรงนั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: TechCrunch

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT