กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
07-12-2021 11:00
Microsoft ทดสอบฟีเจอร์ที่ช่วยบอกว่าเครื่องเล่นไหวหรือไม่ใน Xbox App ลดปัญหาใช้เวลาดาวน์โหลดนานแต่เล่นไม่ได้ในภายหลัง

 

Microsoft ได้ทำการเพิ่มข้อมูลที่น่าสนใจให้กับ Xbox app for Windows ที่จะสามารถบอกผู้ใช้งานได้ว่า เกมที่พวกเขากำลังจะทำการดาวน์โหลดหรือซื้อ เครื่องของเราสามารถที่จะเล่นได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ตัวนี้แม้ว่าจะน่าสนใจก็ตามแต่มันยังถูกจำกัดในผู้ใช้งานบางกลุ่มเท่านั้นเนื่องจากยังอยู่ในช่วงทดสอบนั่นเอง

 

ก่อนหน้านี้หากเราจะดูว่าเครื่องของตัวเองสามารถที่จะเล่นเกมได้หรือไม่ เราต้องไปดูในส่วนของ system requirements ซึ่งบางคนอาจจะดูไม่ออกว่าเครื่องของตัวเองสามารถที่จะเล่นได้หรือไม่ แต่การทดสอบฟีเจอร์ตัวนี้จะช่วยทำให้การดูทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งตัวระบบจะทำการนำสเปคภายในเครื่องของเราไปตรวจสอบและแสดงออกมาเป็นประโยคง่าย ๆ ที่ให้เราสามารถเข้าใจได้

 

 

ในตอนนี้บางเกมยังไม่สามารถที่จะตรวจสอบได้ว่าสามารถที่จะเล่นได้ดีมากน้อยเพียงใด ซึ่งในกรณีนี้จะมีการแจ้งเตือนว่า performance check not available yet ขณะเดียวกันยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าข้อมูลที่มีการนำไปตรวจสอบครั้งนี้ เป็นการนำไปเทียบกับ minimum specifications หรือ recommended specifications กันแน่

 

ถือว่าเป็นเครื่องมือที่น่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะตรวจสอบเครื่องของตัวเองได้เป็นอย่างดี หากพูดให้เห็นภาพมันอาจจะเป็นการนำ Can You Run It มาไว้ภายในโปรแกรมของทาง Xbox นั่นเอง นับว่าเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเกมเมอร์

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT