กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-03-2022 09:00
บริการ Xbox Cloud Gaming สามารถใช้งานได้แล้วบน Steam Deck เป็นการเรียกใช้งานผ่าน Microsoft Edge ของตัวเครื่อง

 

Microsoft ได้เคยออกมาให้ข้อมูลว่าพวกเขากำลังร่วมมือกับ Valve เพื่อที่จะทำให้บริการ Xbox Cloud Gaming สามารถที่จะทำงานได้บน Steam Deck แม้ว่าตัวเครื่องในตอนนี้จะยังไม่ได้ส่งมอบให้กับผู้ใช้งานทุกคน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าบริการดังกล่าวอาจจะพร้อมสำหรับการทดสอบแล้วก็เป็นได้

 

ในตอนนี้ทาง Microsoft ได้ทำการปล่อยรุ่น beta สำหรับ Microsoft Edge ออกมาสำหรับใช้งานบน Steam Deck เรียบร้อยแล้ว จุดประสงค์เพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้งานตัวเครื่องสามารถที่จะใช้งานการเล่นเกมผ่าน Xbox Cloud Gaming ได้ในตัว นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากที่ตัวบริการสามารถที่จะใช้งานผ่านระบบ Linux ได้

 

 

แม้ว่าจะมีเกมที่สามารถเล่นผ่านจากตัวเครื่องตรงได้บางส่วน แต่ไม่ใช่ทุกเกมที่มีให้บริการฉะนั้นการเล่นเกมผ่าน Xbox Game Pass ที่ยังไม่รองรับการใช้งานบน Steam โดยตรงผู้ใช้งานจึงยังจำเป็นที่จะต้องเป็นสมาชิกของบริการและเล่นในรูปแบบของการสตรีมเสียก่อน ในตอนนี้ Microsoft Edge ที่ให้ใช้งานอยู่บน Steam Deck จะต้องเป็นการเข้าไปเปิดใช้งานผ่าน Discovery Software Center

 

ต้องมาดูกันต่อไปว่าในอนาคตเราจะได้เห็นการร่วมมือกันของสองบริษัทในการนำ Xbox Game Pass เข้าสู่ Steam ได้จริงหรือไม่ เพราะหากทำได้จริงจะส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อบรรดาเกมเมอร์ได้เป็นอย่างมาก

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT