กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
25-01-2022 00:00
เผยรายละเอียดฟีเจอร์ Dynamic Cloud Sync บน Steam Deck เล่นเกมได้ต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุดไม่ว่าจากตัวเครื่องหรือพีซี

 

อีกไม่นานหลาย ๆ คนที่ทำการสั่งซื้อ Steam Deck กันไปในช่วงแรกจะเริ่มได้รับการจัดส่งตัวเครื่องกันแล้ว และทาง Valve ได้ออกมาเปิดเผยฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับการใช้งานอย่างระบบเซฟเกมผ่าน Cloud ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นเกมบนตัวเครื่องพกพาและเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วสามารถเข้าไปเล่นเกมได้ต่อเนื่อง จากจุดที่บันทึกไว้ได้ต่อบนพีซีทันที

 

สำหรับระบบดังกล่าวจะถูกเรียกว่า Dynamic Cloud Sync ที่จะช่วยทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น หลักการทำงานของมันง่าย ๆ คือเมื่อผู้เล่นทำการเข้าสู่โหมด Sleep บน Steam Deck ตัวฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำการอัปโหลดข้อมูลเกม ณ จุดนั้นขึ้นไปบน Cloud และเมื่อเราทำการเปิดเกมขึ้นมาเล่นใหม่สถานะทุกอย่างจะเริ่มจากจุดนั้นทันทีไม่ว่าจะเป็นบน Steam Deck หรือบนพีซี

 

 

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ดังกล่าวยังเป็นข้อจำกัดที่ในตอนนี้ไม่ได้มีให้กับทุก ๆ เกมที่ใช้งานได้บนตัวเครื่อง เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ที่ทางนักพัฒนาจะต้องเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเปิดให้ใช้งานหรือไม่ และแน่นอนว่าต้องใช้อินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาการใช้งาน จึงอาจจะเป็นฟีเจอร์ที่มีทั้งผู้ที่ชื่นชอบและส่ายหน้าได้

 

Dynamic Cloud Sync น่าจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ได้รับการใช้งานกันมากที่สุดหลังจากที่ตัวเครื่องส่งมอบให้กับผู้ใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในภาพรวมถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ควรจะมีดีกว่าไม่มี การเล่นเกมในปี 2022 อาจจะได้เห็นมิติใหม่ที่มาจากตัวเครื่อง Steam Deck ก็เป็นได้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT