กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-11-2021 09:00
Steam Deck ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปจากเดิมสองเดือน หลังพบปัญหาเรื่องชิ้นส่วนขาดตลาดอย่างหนัก

 

Valve ได้ทำการเลื่อนวันวางจำหน่ายของ Steam Deck ออกไปอีกอย่างน้อย 2 เดือน จากเดิมที่ตัวเครื่องมีแผนที่จะวางจำหน่ายภายในเดือนธันวาคม ในตอนนี้บนหน้าเว็บไซต์ของพวกเขา ได้มีการแจ้งเตือนถึงผู้ที่ทำการสั่งจองตัวเครื่องไปล่วงหน้าว่าสินค้า อาจจะถูกจัดส่งได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

 

ทางด้าน Valve ให้เหตุผลว่าที่ต้องมีการเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปมีที่มาจากปัญหาเรื่องของส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีปัญหาขาดตลาดอย่างหนัก และแม้ว่าจะมีความพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่มันก็ไม่เกิดขึ้นส่งผลให้ระยะเวลาเดิมที่กำหนดไว้ต้องถูกเลื่อนออกไป

 

 

ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวน่าสนใจตรงที่มีผู้ที่ทำการสั่งจองไปล่วงหน้าพบว่าระยะเวลาการจัดส่งถูกเลื่อนออกไป จากเดิมที่มีกำหนดในเดือนธันวาคมตอนนี้ถูกเลื่อนออกไปในช่วงไตรมาสที่ 1 2022 ขณะที่อีกส่วนที่มีการสั่งซื้อในระยะเวลาใกล้กันพบว่าตัวเครื่องของเขา จะถูกจัดส่งในช่วงไตรมาสที่ 2 2022 เลยทีเดียว

 

หากมองในแง่ดีอาจจะบอกได้ว่าทาง Valve มีระยะเวลาในการอัปเดตสิ่งต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องให้พร้อมสำหรับการใช้งานมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้ามีข่าวดีว่าระบบป้องกันการโกงต่าง ๆ สามารถทำงานได้แล้วบนตัวเครื่อง ขณะเดียวกันมีการเพิ่มระบบแจ้งเตือนเกมที่พร้อมเล่นได้กับตัวเครื่องเข้ามา การที่มีระยะเวลามากขึ้นน่าจะเป็นผลดีกับทุกฝ่าย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT