กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
30-08-2021 09:00
เผยสาเหตุที่ PS5 รุ่นวางจำหน่ายใหม่มีน้ำหนักลดลง 300 กรัม ลดขนาดของ Heatsink ลงไป แลกกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นเล็กน้อย 3-5 องศา

 

ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราจะได้เห็นข่าวที่ทาง Sony ได้มีการเปลี่ยนแปลง PS5 รุ่นที่วางจำหน่ายภายในประเทศออสเตรเลีย ญี่ปุ่นและบางพื้นที่ในสหรัฐ ฯ ด้วยเครื่องที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาลงไป 300 กรัมและการเปลี่ยนแปลงไปใช้งานตัวยึดแบบใหม่ในบางส่วนของตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้มีการออกมาเปิดเผยส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงจากผู้ใช้งานจริงกันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

จากข้อมูลของช่อง YouTube ที่ชื่อว่า Austin Evans ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดที่แตกต่างไปของ PS5 รุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายและรุ่นเก่า สิ่งที่เราได้รับทราบเมื่อได้เห็นคลิปดังกล่าวคือเรื่องของระบบระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ที่ดูเหมือนว่าน้ำหน้กที่หายไป 300 กรัมจะเกิดจากการลดขนาดของ heatsink ลงไปนั่นเอง

 

 

สำหรับสาเหตุที่ทาง Sony ทำการเปลี่ยนแปลงขนาดของ heatsink ลงไปยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นเพราะสาเหตุใด ซึ่งจากการทดสอบของ Evans ทำให้เราเชื่อว่าตัวเครื่องน่าจะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากเดิม 3 - 5 องศา แต่นั่นอาจจะเป็นเรื่องที่ผู้ผลิตอย่าง Sony ยอมรับได้กับความร้อนที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ส่งผลกับการเล่นเกม กับน้ำหนักที่ลดลงไป

 

นับว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยว่าเครื่อง PS5 ที่จะวางจำหน่ายแทนที่เครื่องรุ่นเก่ารุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง น้ำหนักที่ลดลงไป 300 กรัมแลกกับการลดขนาดของ heatsink ดูแล้วเป็นเรื่องที่ผู้ใช้งานคงไม่ค่อยอยากจะให้เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก แต่ถ้ามีการทดสอบมาเป็นอย่างดีจนถึงขนาดวางจำหน่ายได้คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อย่างแน่นอน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT