กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-02-2021 09:00
ดับฝัน ! RTX 3060 จะถูกจำกัดประสิทธิภาพหากนำไปใช้ขุดคริปโต ป้องกันปัญหาของไปอยู่กับผู้ใช้งานผิดวัตถุประสงค์

 

ในตอนนี้สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดสำหรับเกมเมอร์สายพีซีที่ต้องการจะเล่นเกมให้ได้ภาพที่ดียิ่งขึ้น คงหนีไม่พ้นเรื่องของการ์ดจอขาดตลาดอันเนื่องมาจากสาเหตุต่าง ๆ และหนึ่งในต้นตอของปัญหาก็มาจากการที่มีผู้ใช้งานบางรายดันนำการ์ดจอที่ควรจะมีไว้เพื่อการเล่นเกม (ในความคิดของคนส่วนใหญ่) ไปใช้เพื่อขุดเหรียญคริปโตแทน

 

แน่นอนว่าการ์ดจอที่ได้รับความนิยมในการนำไปขุดเหรียญมากที่สุดเป็นของทาง NVIDIA ในรุ่นใหม่ ๆ อย่าง RTX 3000 Series อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตอนนี้ทาง NVIDIA จะเริ่มเอาจริงมากยิ่งขึ้นในการจัดการปัญหาเหล่านี้ โดยสิ่งที่พวกเขาได้ทำก็คือการจำกัดประสิทธิภาพของการ์ดจอรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางขายอย่าง RTX 3060 ให้น้อยลงหากจะนำไปใช้งานเพื่อขุดเหรียญคริปโต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Etherium (ETH)

 

 

วิธีที่ทาง NVIDIA เลือกใช้งานคือการอัปเดตไดรเวอร์ให้กับการ์ดจอ RTX 3060 ซึ่งภายในจะมีชุดควบคุมการทำงานที่พวกเขาเผยว่าไม่สามารถที่จะถูกดัดแปลงได้ ทำให้การ์ดจอรุ่นใหม่ที่จะวางขายอย่าง RTX 3060 เมื่อนำไปใช้งานเพื่อขุดเหรียญคริปโตจะมีค่า hash rate ที่หายไปกว่าครึ่ง ส่งผลให้ความคุ้มค่าที่จะนำการ์ดจอรุ่นนี้ไปใช้งานดูจะมีความน่าสนใจน้อยลง

 

การแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ทาง NVIDIA ได้เผยว่าไดรเวอร์ที่อัปเดตที่จะมีการจำกัดการนำไปใช้งานขุดเหรียญจะมีผลกระทบกับแค่ RTX 3060 เท่านั้น ส่วนรุ่นอื่น ๆ ที่ขายไปก่อนหน้าจะไม่ได้รับผลกระทบ (RTX 3060 Ti ขึ้นไป) โดยเหตุผลที่ทาง NVIDIA ได้ตัดสินใจทำแบบนี้ก็เพื่อต้องการให้การ์ดจอไปอยู่ในมือของผู้ที่ต้องการใช้งานให้ถูกวัตถุประสงค์จริง ๆ มากกว่า อีกทั้งยังน่าจะช่วยลดปัญหาขาดตลาดไปในตัว

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: PCGamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT