กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
09-12-2020 08:00
Minecraft รองรับการใช้งาน Ray Tracing อย่างเป็นทางการ มาพร้อมการแสดงผลที่แตกต่าง ราวกับเป็นเกมใหม่

 

เราน่าจะเคยได้เห็นการแสดงตัวอย่างการใช้งานฟีเจอร์ Ray Tracing ในเกมต่าง ๆ กันมาพอสมควรแล้ว และหนึ่งในเกมที่ได้ถูกนำมาใช้งานแล้วพลิกโฉมหน้าสิ่งที่เคยเป็นมาโดยตลอดเกมหนึ่งคงหนีไม่พ้นเกมอย่าง Minecraft ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนละเกมเลยก็ว่าได้หลังมีการนำมาใช้งาน

 

และหลังจากที่อยู่ในช่วงทดสอบมาสักพักใหญ่่ ๆ ตอนนี้ทาง NVIDIA ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าฟีเจอร์ Ray Tracing ที่มีพร้อมให้ใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับผู้ใช้งาน Windows 10 ทุกคน โดยที่หากใครที่ต้องการจะใช้งานจำเป็นที่จะต้องมีการ์ดจอที่รองรับเสียก่อน

 

 

การมาถึงของ Ray Tracing ภายในเกมจะช่วยเพิ่มความสมจริงในรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวเกมอย่างมาก หากเป็นในเกม 3D ระดับ AAA เราก็อาจจะมองถึงความต่างไม่ค่อยออกนัก แต่พอเป็นเกมอย่าง Minecraft แล้วบอกได้เลยว่าเห็นความต่างอย่างแน่นอน ทั้งการแสดงผลภายในเกมที่เปลี่ยนแปลงไป การตกกระทบ น้ำ สภาพแวดล้อมที่ถูกยกเครื่องราวกับว่าเป็นคนละเกม

 

นอกจากนี้ตัวเกมยังรองรับการใช้งาน DLSS 2.0 ที่จะช่วยทำให้เราได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่เฟรมเรทสูงยิ่งขึ้นไปอีก ใครที่อยากจะลองใช้งานก็จำเป็นที่จะต้องมีการ์ดจอขั้นต่ำสุดเป็น RTX 2060 จากการทดสอบเล่นที่ความละเอียด 1920 x 1080 สามารถเล่นที่เฟรมเรท 60FPS ได้อย่างไม่ลำบาก

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT