กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-04-2022 22:18
ผู้พัฒนาอินดี้เซ็ง! โดน Apple ส่งเมลขู่ถอดแอปหลังไม่อัปเดตเกิน 2 ปี อาจส่งปัญหาให้กับเกมแนวออฟไลน์ที่จะไม่ได้รับการอัปเดตบ่อยๆ

 

ปัจจุบันนี้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนก็แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นเกมเต็มตัวอีกหนึ่งเครื่องเข้าไปแล้ว เพราะว่ามีทั้งเกมเล็กเกมใหญ่ รวมไปถึงเกมที่พอร์ตจากเครื่องเล่นเกมกระแสหลักออกมาเสิร์ฟให้ผู้ใช้งาน ซึ่งในส่วนของเกมออนไลน์เองเราก็มักจะติดตามได้ง่ายหน่อยเพราะว่าจะต้องมีการอัปเดตรับคอนเทนต์ใหม่ๆ แต่สำหรับเกมประสบการณ์พรีเมียมแบบซื้อขาดนั้นอาจจะไม่ได้รับอัปเดตบ่อยเทียบเท่าเพราะมีการจัดการคุณภาพมาในระดับหนึ่งแล้ว

 

ดังนั้นจึงมีปัญหาใหม่เกิดขึ้นมานั่นก็คือเกมจะไม่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพนอกเหนือจากเรื่องบั๊ค ซึ่งในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเพราะเราจะเล่นเกมกันได้ยาวๆ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่อาทิเช่นการปรับสัดส่วนจอตามอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของ Apple หรือการสนับสนุนเฟิร์มแวร์ ซึ่งล่าสุดก็เกิดเรื่องขึ้นแล้วเมื่อผู้พัฒนาเกมบางส่วนได้รับอีเมลแจ้งเตือนว่าแอปพลิเคชั่นและเกมของพวกเขาอาจจะต้องถูกถอดออกจากสโตร์ในเร็วๆ นี้

 

Protopop หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบระบุว่าตนกำลังรู้สึกเซ็งมากๆ ที่เกมฟรีของเขามีอายุเพียง 2 ปีและไม่ได้เพิ่มอัปเดตใดๆ แต่ต้องมาเจอปัญหาที่ว่า Apple ต้องการถอดเกมออกจากร้านค้าเพราะคิดว่าไม่มีการตอบสนองจากผู้พัฒนามากพอ ซึ่งมีการอ้างว่าเป็นหนึ่งในแผนงานปรับปรุงคุณภาพของแอปพลิเคชั่น แต่ขณะเดียวกันเกมคอนโซลยุค 2000 ที่มีการพอร์ตมา และไม่ได้อัปเดตอะไรเช่นกัน ก็ยังรอดมาเรื่อยๆ ถึงทุกวันนี้

 

มีการมองว่านี่คือกำแพงกั้นระหว่างผู้พัฒนาเกมรายใหญ่ กับผู้พัฒนาเกมอินดี้ระดับเล็ก เพราะบางทีในความเป็นจริงเกมบางเกมอาจจะไม่จำเป็นต้องได้รับการอัปเดตเพราะมันมีความสมบูรณ์ในตัว แต่ด้วยทุนทรัพย์ที่แตกต่างกันรวมไปถึงจำนวนฐานลูกค้าก็ย่อมส่งผลให้ Apple เลือกถอดเกมเหล่านี้ออกโดยใช้คำกล่าวอ้างว่า 'เพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า' เป็นหลัก เหตุนี้จึงทำให้ที่ยืนของคนทำเกมอินดี้ลดน้อยลงไปอีก

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้อย่าลืมมาแบ่งปันความเห็น ส่วน Protopop ควรเลือกที่จะอัปเดตเกมสักเล็กน้อย ปรับปรุงโค้ดให้หัวหมุน หรือจะมีการร้องเรียนต่อไป และเกมบิ๊กเนมที่ไม่ได้อัปเดตบ่อยเหมือนกันจะไม่โดนหางเลขตามที่เขากล่าวไหม ก็คงต้องติดตามกัน และถ้าหาก ThisIsGame Thailand มีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันเช่นเคยที่นี่ครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT