กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
04-05-2021 15:00
รองประธานของ Stadia ขอถอนตัวจาก Google อนาคตของบริการเกมจาก Google ที่ยังคลุมเครือ

 

Google ได้ทำการลงทุนในบริการเล่นเกมรูปแบบใหม่อย่าง Stadia ในปี 2018 ซึ่งในตอนนั้นเรายังไม่ได้รู้จักกับคำว่า Stadia แต่อย่างใด เนื่องจาก ณ ช่วงเวลานั้นจะถูกพูดถึงกันในอีกชื่อว่า Project Stream ก่อนที่หลังจากนั้นเราจะได้เห็นการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ Stadia พร้อม ๆ กับเกมและสตูดิโอมากมายที่เข้าร่วม

 

อย่างไรก็ตาม Stadia หลังจากที่เปิดให้ได้ใช้งานกันแล้ว ทิศทางของตัวบริการยังดูจะไม่ค่อยเป็นไปตามที่คาดเท่าไหร่ เนื่องจากเหตุผลต่าง ๆ ซึ่งประเด็นเรื่องของจำนวนเกมที่มีให้ได้เล่นกันน่าจะเป็นสาเหตุหลัก ๆ เนื่องจากตัวบริการไม่ได้มีเกมที่ดึงดูดมากเพียงพอทั้งในเกมที่เป็นจากทีมพัฒนาขนาดเล็ก และจากทีมพัฒนาขนาดใหญ่ ที่สะท้อนให้เราได้เห็นว่าตัว Stadia อาจจะมีทิศทางที่ไม่ดีนักคือเรื่องของการลดราคาอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันกับบริการที่ดูจะเป็นการลดที่มากจนเกินไป

 

 

และในตอนนี้ก็ได้มีข่าวร้ายที่ถูกรายงานออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า John Justice ที่ทำหน้าที่เป็นรองประธานแล้วหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Stadia ได้ทำการออกจาก Google เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวของเขาได้เข้าร่วมงานกับ Google ในปี 2019 ซึ่งหน้าที่ของเขาคือการเข้ามาดูแลบริการ Stadia นั่นเอง และก่อนหน้านี้เขาเองก็ได้ออกมาพูดถึงเกมและฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะมาถึง Stadia ในอีกไม่นาน

 

ยังไม่มีการรายงานว่า Stadia จะหาใครมาทำหน้าที่แทนในส่วนนี้ และต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นทิศทางอย่างไรกับบริการเกมตัวนี้จากทาง Google คาดว่าเราน่าจะได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ภายในงาน Google I/O 2021 ที่จะถึง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: androidauthority

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT