กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-05-2022 15:00
มูลค่าตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S22 ลดลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์หลังเปิดตัวไป 2 เดือน แตกต่างจาก iPhone 13 ที่ลดลงไปเพียงราว 20 เปอร์เซ็นต๋เท่านั้น

 

ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาปิดบังอะไรกันว่าทุกครั้งที่เราซื้อสินค้าจำพวกไอทีหากคิดที่จะขายต่อก็ต้องเตรียมตัวรับปัญหาราคาตกอย่างเลี่ยงไม่ได้กันไว้ หากโชคดีหน่อยถ้าเป็นรุ่นที่ยอดฮิตและกำลังหาได้ยากโอกาสที่จะขายได้กำไรจะมีค่อนข้างสูงแต่กรณีที่จะเกิดขึ้นแบบนั้นก็เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากเช่นกัน

 

ในตอนนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจถูกเปิดเผยออกมาว่าสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S22 มีมูลค่าลดลงไปกว่า 46.8 เปอร์เซ็นต์หลังจาก 2 เดือนที่มีการเปิดตัวออกไป สำหรับตัวเลขดังกล่าวเป็นตัวเลขของตัวเครื่องที่อยู่ในสภาพเหมือนใหม่ (Like New) หากเป็นตัวเลขที่เครื่องอยู่ในสภาพดี (Good) จะอยู่ที่ 51.1 เปอร์เซ็นต์

 

 

ขณะที่คู่แข่งที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานเช่น iPhone 13 มีมูลค่าของตัวเครื่องลดลงไปที่ 16.4 เปอร์เซ็นต์สำหรับตัวเครื่องที่มีสภาพแบบเหมือนใหม่ และที่ 19.1 เปอร์เซ็นต์สำหรับตัวเครื่องที่อยู่ในสภาพดี โดยเป็นการคิดที่ระยะเวลาหลังจากเปิดตัวไป 2 เดือน

 

ต้องบอกกันก่อนว่าตัวเลขที่เห็นเป็นตัวเลขของกลุ่มผู้ใช้งานภายในสหรัฐฯเท่านั้น แน่นอนว่าด้วยความที่สมาร์ทโฟน Android ไม่ได้ยึดติดอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งทำให้ความต้องการของตลาดแตกต่างกันไป ตรงข้ามกับระบบ iOS ที่มีเพียงแค่ iPhone เท่านั้นที่สามารถใช้งานได้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนักที่ราคาจะลดช้าลงกว่า

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: macrumors

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT