กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
26-09-2021 13:00
โปรแกรม Easy Anti-Cheat รองรับการทำงานกับ Steam Deck แล้ว ขณะที่ BattlEye อีกหนึ่งโปรแกรมป้องกันการโกงอยู่ในช่วงการทดสอบ

 

ก่อนหน้านี้ทาง Valve ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเครื่อง Steam Deck สามารถที่จะเล่นเกมได้ทุกเกมที่มีอยู่บนหน้าร้านของพวกเขาเอง อย่างไรก็ตามความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะมีหลาย ๆ เกมที่ยังมีข้อจำกัดกับการใช้งานร่วมกับระบบ SteamOS 3.0 ที่พวกเขาได้นำมาใช้งานกับตัวเครื่อง แต่ล่าสุดดูเหมือนจะมีหนึ่งในข่าวดีออกมาแล้ว

 

หนึ่งในปัญหาที่ Steam Deck พบปัญหาคือการเล่นเกมกับเกมที่มีระบบป้องกันการโกงหรือ Anti-Cheat ที่ไม่สามารถทำงานได้บนระบบของตัวเครื่อง แต่ล่าสุดทาง Easy Anti-Cheat (EAC) ที่มีเบื้องหลังคือทาง Epic Games ได้ออกมายืนยันว่าระบบป้องกันของพวกเขาจะสามารถทำงานได้บนระบบของ Steam Deck ได้แล้ว

 

 

ซึ่งการทำให้ตัว EAC รองรับการทำงานกับระบบ Linux และ Mac จะช่วยให้ตัวเครื่องสามารถที่จะเล่นเกมอย่าง Apex Legends, Dead by Daylight, Fall Guys และอื่น ๆ อีกมากมายได้ นอกจากนี้ทาง BattlEye เองก็มีการเผยข้อมูลว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบระบบของตัวเองให้สามารถใช้งานกับ Steam Deck ได้ โดยหากสำเร็จก็จะสามารถเล่นเกมอย่าง PUBG ได้นั่นเอง

 

น่าจะเป็นข่าวดีที่หลาย ๆ คนที่กำลังรอการมาถึงของ Steam Deck น่าจะเบาใจได้ว่า พวกเขาจะสามารถเล่นเกมทุกเกมที่มีอยู่บน Steam ได้ค่อนข้างที่จะแน่นอนแล้ว และน่าจะช่วยทำให้คำพูดของทีมงานที่พัฒนาตัวเครื่องมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นถึงความตั้งใจของพวกเขา ที่ต้องการทำให้ตัวเครื่องสามารถเล่นได้ทุกเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT