กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
06-05-2022 11:00
Apple, Google และ Microsoft ร่วมมือกันผลักดันมาตรฐานใหม่ของการใช้รหัสผ่าน ไม่จำเป็นที่จะต้องกรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานแบบเดิมอีกต่อไป

 

มีการออกมาประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญของบริษัทชั้นนำของโลกในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น Apple, Google และ Microsoft ที่พวกเขาพร้อมแล้วสำหรับอนาคตใหม่ของความปลอดภัยในการใช้งาน ในชื่อว่า Passwordless sign-ins ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องกรอกรหัสผ่านเหมือนที่เคยเป็นมาอีกต่อไป

 

ความร่วมมือกันในครั้งนี้ของทั้ง 3 บริษัทมีหัวเรือใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังคือทาง FIDO Alliance และ World Wide Web Consortium ที่ต้องการจะนำเสนอความปลอดภัยในการเข้าใช้งานของผู้คนทั่วไปให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีเบื้องหลังที่จะถูกนำมาใช้งานคือ Fast IDentity Online (FIDO)

 

 

สำหรับหลักการทำงานของการใช้รหัสผ่านแบบใหม่คือเราไม่จำเป็นที่จะต้องกรอกชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านอีกต่อไป ทุกอย่างจะอยู่ภายในตัวกลางที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะถูกเข้ารหัสชีวภาพของผู้ใช้งานเอาไว้ เวลาที่เราจะใช้งานแอปพลิเคชันใด ๆ เพียงแค่สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเราก็สามารถที่จะเข้าใช้งานได้ทันที

 

แน่นอนว่ามันเหมือนกับสิ่งทั่ว ๆ ไปที่เรามีการใช้งานในชีวิตประจำวัน อย่างการใช้แอปธนาคารเราสามารถที่จะตั้งเพื่อใช้การสแกนลายนิ้วมือแทนการใส่รหัสได้ แต่การร่วมมือกันในครั้งนี้จะยกระดับมากยิ่งขึ้นไปอีก เป้าหมายหลักคือการป้องกันการถูกขโมยรหัสผ่านที่อาจจะอยู่ภายในเครื่องของเราและนำไปสู่ความเสียหายที่ตามมา

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Engadget

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT