กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-01-2022 14:58
Microsoft ยืนยันเริ่มผลิต Xbox Series X|S อย่างเดียวตั้งแต่ปีที่แล้ว นี่คือเหตุผลที่สต๊อกสินค้าถึงมีเติมให้ตลอด

 

หนึ่งในปัญหาสุดปวดหัวสำหรับเหล่าเกมเมอร์สายคอนโซลโดยเฉพาะในเจนเนอเรชันนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากการที่ต้องมาสู้รบตบตีกับเหล่าพ่อค้ารีเซลล์เวลาสั่งจองเครื่องเล่นเกมรุ่นต่างๆ ซึ่งทางผู้ผลิตเองก็ทราบถึงปัญหานี้ดีและพยายามหาทางแก้ไขทั้งการเพิ่มจำนวนสินค้า การมอบสิทธิ์พิเศษผู้เล่นเดิมผ่านอีเมล หรือช่องทางต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าก็แก้ไม่ตกเสียที

 

อย่างไรก็ตามในฝั่ง Xbox นั้นว่ากันตามตรงก็ชิลกันเป็นพิเศษเพราะว่าแม้จะโดนจับจ้องจากเหล่านักรีเซลล์ที่ต้องการชิงมาขายต่อ แต่อย่างน้อยสินค้าก็ตกถึงมือผู้เล่นได้อย่างง่ายดายกว่ามาก แถมการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ทั้งตัวแทนและบน Microsoft เองสามารถทำรายการได้อย่างราบรื่นด้วย โดยล่าสุดก็มีรายงานใหม่ที่ชวนให้ได้ใจแฟนๆ สายเขียวกันเข้าไปอีกจากปากของ Microsoft มาฝากกันอีกแล้วครับ

 

สำนักข่าว The Verge รายงานว่าโฆษกจาก Xbox ได้ยืนยันถึงสถานการณ์สินค้าที่ดูจะเบ่งบานสวยงามว่าความจริงทาง Microsoft ยกเลิกสายพานการผลิตเครื่องเล่นรุ่นเก่าอย่าง Xbox One ไปตั้งแต่ปี 2020 หรือช่วงแรกที่รุ่นเน็กซ์เจ็นวางขาย ดังนั้นจึงมีโอกาสทองที่จะได้โฟกัสไปกับการผลิตเครื่องเล่นรุ่นใหม่เต็มๆ แบบไม่ต้องเอารุ่นเก่ามาขายผ้าเอาหน้ารอดว่าเป็นการแก้ปัญหาเน็กซ์เจ็นขาดตลาดนั่นเอง ดังนั้นหากเราพบเห็น Xbox One เครื่องใหม่นั่นหมายความได้อย่างกลายๆ แล้วว่ามันคือการโล๊ะสต๊อกล้วนๆ

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง Microsoft จึงทำยอดขาย Xbox Series X|S ได้แบบพุ่งพรวดในปีที่ผ่านมา ชนิดที่ว่าในญี่ปุ่นเองก็ยังมีแนวโน้มไปได้สวย ต่อให้ยังตามหลังฝั่ง PlayStation ก็ตาม เคล็ดลับความสำเร็จนี้เห็นทีจะเป็นเพราะ Xbox Series S มีราคาเริ่มต้นที่ $299.99 เท่านั้น เทียบเท่ากับเครื่องเล่นรุ่นเก่าอย่าง PS4 และ Nintendo Switch ซึ่งกลายเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นรุ่นใหม่ที่มีสเปคแรงแต่ราคาสบายกระเป๋า และยังเป็นเครื่องสำรองให้กับเจ้าของ PS5 เดิมได้ด้วยในกรณีที่พวกเขาอยากได้เครื่องเกมไว้เล่นซอฟต์แวร์ที่ไม่เป็นเอ็กคลูซีฟ ที่สำคัญที่สุด Xbox Series S เน้นย้ำการเล่นเกมแบบดิจิทัล จึงเหมาะกับการใช้ควบคู่กับ Xbox Game Pass มาก

 

ปัจจุบัน Xbox Series X และ Xbox Series S วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วโลก โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 และหน่วยความจำ Solid-state Drive พร้อมรองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 8K (และ 2K สำหรับ Series S) เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลและทรงพลังกว่าที่เคย นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นด้านความสามารถในการเล่นเกมย้อนหลังตั้งแต่แพลตฟอร์มรุ่นแรกจนถึงปัจจุบันด้วยภาพความละเอียดสูงและการปรับแต่งที่ทันสมัยอาทิ Auto HDR หรือ Quick Resume ระบบการโหลดเข้าหน้าจอที่รวดเร็ว

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Verge

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT