กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-08-2022 21:03
Microsoft ปลดล็อกให้ผู้พัฒนาเกมสามารถใช้สเปค Xbox Series S อย่างเต็มที่ ต่อไปนี้กราฟิกและเกมเพลย์จะไม่มียั้งใดๆ อีก

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Xbox Series S กำลังแจ้งเกิดในฐานะเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยราคาสุดแสนจะย่อมเยาและยังมีรูปทรงล้ำสมัยแถมพกพาง่ายด้วย ทว่าในส่วนของสเปคแม้ว่าจะมีหน่วยประมวลผลตัวเดียวกับรุ่นท็อปแต่ก็ต้องยอมรับว่าในส่วนของ RAM กับการ์ดจอนั้นยังคงห่างชั้นอยู่พอประมาณเพื่อเน้นการแสดงผลในความละเอียดที่ต่ำกว่า

 

และด้วยสเปคที่ดูเหมือนจะไปไม่สุดจึงทำให้ผู้พัฒนาออกมาบ่นกันอยู่บ่อยๆ ว่าแม้จะเข้าสู่ยุคเน็กซ์เจ็นแล้ว แต่ก็ยังต้องทำสเปคเผื่อให้ Xbox Series S นั่นหมายความว่าสเกลโดยรวมจะต้องปรับลดลงไปด้วย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนเหล่าทีมงานฝ่ายผลิตน่าจะได้เฮกันเร็วๆ นี้เพราะมีรายงานว่า Microsoft ได้ไฟเขียวปลดล็อกให้ทุกคนสามารถดึงศักยภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่สมกับเป็นประสบการณ์เน็กซ์เจ็นมากขึ้นแล้วครับ

 

ภายในวิดีโอแนะนำชุดพัฒนาเกมใหม่ล่าสุดของ Microsoft ได้ระบุว่าตอนนี้เครื่องมือพัฒนาเกมสำหรับ Xbox Series S ได้เพิ่มให้นำ RAM มาใช้งานมากขึ้น ซึ่งคาดว่าต่อจากนี้จะทำให้ภาพของเกมดูสวยขึ้นมากกว่าเดิม ลื่นกว่าเดิม และยังช่วยสนับสนุนการจัดการระบบเมโมรี่ของ Xbox ทำให้สามารถปรับบาลานซ์ได้ดีขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่าข้อมูลเชิงลึกเช่นสเปคทางการหรือรายละเอียดทางเทคนิคไม่ได้มีการเปิดเผย แต่ที่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ย่อมส่งผลดีให้เกมบนแพลตฟอร์มรุ่นจิ๋วนี้แบบไม่ต้องสืบ

 

 

อีกด้านหนึ่ง Xbox Series S จะมาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 เช่นเดียวกับเครื่องเล่นรุ่น Series X แต่จะมาพร้อมตัวประมวลผลกราฟิกและ RAM รวมไปถึงปริมาณหน่วยความจำ Solid-state Drive ที่น้อยกว่าที่ 512GB รองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 2K (หรือ 4K Upscaled) ถือเป็นทางเลือกเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเข้าถึงประสบการณ์เน็กซ์เจ็นในราคาที่สบายกระเป๋า

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT