กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
29-01-2022 11:00
VISA เผยยอดธุรกรรมผ่านบัตรคริปโตไตรมาสเดียวสูงกว่าตลอดทั้งปี 2021 พบการใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวันสูงขึ้น

 

มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาจากทาง VISA ที่ทำให้เราได้รับทราบถึงกระแสนิยมในการจับจ่ายใช้สอยผ่านคริปโตอย่างเห็นได้ชัดในตอนนี้ ในช่วงไตรมาสที่ 1 พบว่ามียอดการทำธุรกรรมไม่ต่ำกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเกี่ยวข้องกับบัตรที่มีการเชื่อมโยงกับคริปโต คิดเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ที่มากกว่าตลอดปี 2021

 

โดยทาง VISA ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าทางบริษัทจะมีการขยายฐานลูกค้าและการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น โดยการไปจับมือกับบรรดาพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เพื่อที่จะมอบความสะดวกในการใช้งานไปพร้อม ๆ กับการสร้างความมั่นใจในการใช้งานสำหรับบัตรที่เกี่ยวโยงกับคริปโตที่ทางบริษัทได้เปิดตัวออกมา

 

 

ซึ่งการใช้งานบัตรที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทาง VISA ได้อธิบายว่าไม่ได้ถูกใช้ในการลงทุนบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เท่านั้น แต่มันยังถูกใช้งานภายในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการซื้อของภายในร้านค้าที่รับรอง การใช้จ่ายค่าอาหาร และการเดินทาง ซึ่งมันเป็นการบ่งบอกว่าผู้คนและกระแสต่าง ๆ เริ่มให้การยอมรับมากยิ่งขึ้น

 

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นความนิยมในส่วนนี้ไปหยุดลงที่จุดใด จะกลายมาเป็นบัตรทั่ว ๆ ไปที่ผู้คนใช้งานกันตามปกติหรือไม่ แต่ที่เราต้องรับทราบกันในตอนนี้คือภายในบ้านเราดูเหมือนว่าจะมีข้อจำกัดในการใช้งานสกุลเงินเหล่านี้อยู่ แม้ว่าจะเป็นผ่านบริษัทที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง VISA ก็อาจจะเกิดขึ้นยากในไทยนั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT