กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 NFT
Global
Posted by : TF_Artherlus 
29-01-2022 09:00
รองประธาน Ubisoft อธิบายถึงการนำ NFT มาใช้งาน จุดประสงค์ที่คนสองกลุ่มอาจจะมองไม่ตรงกัน

 

ต้องยอมรับว่า NFT กับเกมเมอร์เป็นสิ่งที่ดูจะขัดแย้งกันมาโดยตลอด เห็นได้จากเวลาที่มีการนำเสนอระบบที่เกี่ยวข้องภายในเกมเมื่อไหร่ ก็มักจะตามมาซึ่งกระแสต่อต้านกันอย่างหนัก และทาง Ubisoft เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่พวกเขาเลือกที่จะไม่สนใจกระแสสังคมและเดินหน้าพัฒนาระบบดังกล่าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

 

ล่าสุดในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Finder ของรองประธานอย่างคุณ Nicolas Pouard จากทาง Ubisoft ได้ให้ความเห็นว่า ในตอนนี้เกมเมอร์กำลังมอง NFT เพียงแค่ด้านเดียว พวกเขามองว่ามันจะกลายมาเป็นสิ่งที่ทำลายโลกใบนี้ และมันถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือสำหรับคนเฉพาะกลุ่ม แต่จริง ๆ แล้วที่ทาง Ubisoft มองเห็น โอกาสที่จะมอบให้ผู้เล่นได้มีโอกาสสร้างเงินได้ในกรณีที่ผู้เล่นเลือกที่จะเลิกเล่นเกมที่มีระบบดังกล่าวในภายหลัง

 

 

เขายังได้เสริมอีกว่าระบบดังกล่าวมันไม่ได้ให้ผลประโยชน์กับทาง Ubisoft แต่เป็นระบบที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้กับผู้เล่นมากกว่า แต่แค่ในตอนนี้ผู้เล่นอาจจะยังไม่เข้าใจ และเมื่อถูกถามถึงความเห็นโปรเจคเกมใหม่อย่าง Stalker 2 ที่ตอนแรกมีการจะนำระบบ NFT มาใช้งานแต่ถูกกระแสต่อต้านอย่างหนักจนต้องยกเลิกไป เขาให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องน่าเศร้ที่ต้องเห็นการต่อต้านจากกลุ่มคนที่ไม่เข้าใจอะไรเลย

 

แน่นอนว่ารูปแบบการเล่นแบบ play-to-earn เป็นอะไรที่อาจจะทำเงินให้กับผู้เล่นได้หลังจากที่เลิกเล่นหรือระหว่างเล่นได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสำหรับเกมเมอร์แล้วสิ่งที่พวกเขาอยากจะได้มากที่สุดคือความจริงใจจากผู้พัฒนาเกมที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้สนุก และตอบโจทย์กับผู้เล่น มากกว่าการพัฒนายังไงก็ได้ให้ออกมาทำเงินมากที่สุด

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT