กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-12-2021 15:08
เกมเมอร์สั่ง PlayStation 5 จากเว็บ Amazon แต่เปิดออกมาได้กระสอบข้าว ต่อให้ไม่โดนกับตัวก็รู้สึกเจ็บปวดแทน

 

จนถึงตอนนี้ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์การผลิตและสต๊อกของสินค้าเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Series X ยังคงไม่สามารถส่งถึงมือผู้เล่นได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ด้วยจำนวนสินค้าที่มีน้อยนิดสวนทางกับความต้องการอันมหาศาลในตลาด ทำให้ทุกครั้งที่มีการเปิดสั่งจองก็ต้องแย่งชิงกันจนหลายคนรู้สึกเหนื่อยและอยากถอดใจเป็นแถบ

 

อย่างไรก็ตามมีคนที่โชคดีสามารถทำรายการและสั่งซื้อเครื่องเล่นกันได้สำเร็จ ซึ่งอาจจะเป็นทั้งพ่อค้าหรือเกมเมอร์ตัวจริงเองก็ตาม ทว่าไม่ใช่กับเคสนี้ของนาย Jouislones ที่ทำการสั่งซื้อเครื่องเล่นเกมบนเว็บไซต์ Amazon ได้สำเร็จ แต่เมื่อเปิดกล่องออกมาปุ๊บมันดันกลายเป็นกระสอบข้าวถุงใหญ่เสียอย่างนั้น ทำเอาเจ้าตัวถึงกับพูดว่าวันคริสต์มาสของตัวเองได้ถูกทำลายลงอย่างย่อยยับ

 

หลังจากมีการเปิดเผยบน Reddit ก็มีคนเข้ามาโหวตกันกว่า 7,500 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งแรกด้วยเนื่องจากเคยมีคนที่ได้รับของแปลกๆ ต่างๆ มาแล้วหลายครั้งทั้งอาหารแมว หม้อทอดไร้น้ำมัน ไปจนถึงถุงยางอนามัยชุดใหญ่ ทว่าสิ่งนี้จะเป็นเพราะ Jouislones เจอกับพ่อค้าแสบแอบเล่นงาน หรือว่าความผิดพลาดของ Amazon ในการจัดส่งก็ไม่อาจทราบได้ เพราะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็เป็นช่วงที่วุ่นวายมากๆ อยู่แล้ว

 

 

Jouislones กล่าวต่อว่า Amazon ได้เริ่มดำเนินการช่วยเหลือแล้วด้วยการคืนเงินค่าสินค้าให้พร้อมกับแนะนำให้เขาส่งกระสอบข้าวนี้กลับไปยังบริษัท ซึ่งถึงแม้จะได้เงินกลับมา แต่ในแง่ความรู้สึกก็คงเจ็บปวดไม่น้อยเพราะว่าแทนที่จะได้เล่นเครื่องเกมใหม่ต้อนรับคริสต์มาส กลับต้องมาวุ่นวายกับการส่งของเสียอย่างนั้น ว่าแล้วก็หวังว่า Sony จะเห็นใจนายคนนี้ด้วยนะครับ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Reddit

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT