กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
08-03-2022 15:16
5 เกม MMORPG ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดใน STEAM บางเกมมา บางเกมก็จากไป ปี 2022 นี้ยังเหลือเกมอะไรบ้าง


 

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะรู้จักเกมแนว MMORPG กันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตั้งแต่ที่ประเทศไทยเอา Ragnarok Online เข้ามาเปิดให้บริการ เกมแนวนี้ก็เป็นแนวเกมหลักประจำบ้านเราที่คนไทยคุ้นเคยในช่วงต้นของยุค 2000s แม้จะมีเกมแนวใหม่เปิดขึ้นมามากมาย แต่ MMORPG ก็ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด และตอนนี้เรามีแพลตฟอร์มร้านค้าที่โด่งดังที่สุดอย่าง STEAM เอง ก็มีเกม MMORPG มากมายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเล่น มีเกมที่โผล่มาแล้วก็หายไปอยู่บ่อยครั้ง แล้วในปี 2022 นี้มีเกมอะไรที่ยัง Active อยู่บ้างล่ะ เรามาดู Top 5 ของเกม MMORPG บนแพลตฟอร์ม STEAM ที่มีผู้เล่นสูงสุด ณ เวลานี้กันครับ

 

อันดับ 5 New World

 


New World เป็นเกม MMORPG สายฝรั่ง ที่มีธีมแฟนตาซีโบราณของทางตะวันตก มีความ Real ค่อนข้างสูงและไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่เท่าไหร่นัก เกมเมอร์หลายกลุ่มมักจะเรียกผสม ๆ กันว่าเกมนี้คือ Dark Soul แบบ MMO แม้ว่ามันจะไม่ได้ยากระดับนั้น แต่มันก็ไม่ง่ายถึงขนาดว่าเดินได้สะดวก ความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่การใช้ชีวิต ทุกการกระทำเป็น EXP ได้ทั้งหมด สนุกกับโลกกว้างที่เต็มไปด้วยปริศนา และคอนเทนต์สงครามฝ่ายที่เรียกได้ว่าการเมืองขั้นสุด เคยมีผู้เล่นสูงสุดตอนช่วงแรก ๆ ได้ 913,634 คนบน STEAM แม้ในปัจจุนผู้เล่นเกมนี้จะยังเหลือต่อวันเพียงแค่ประมาณ 30,000 กว่าคน แต่ก็ยังถือว่าติดอันดับ 5 ของ STEAM ครับ

 

 

อันดับ 4 Path of Exile

 


อีกหนึ่งเกม MMORPG ที่มาในธีมฝรั่งและธีม Dark Fantasy ทั้งเนื้อเรื่อง ฉากและบรรยากาศจะเต็มไปด้วยเลือดและความมืด ในเกมจะมีความรุนแรงและความโหดร้ายอย่างชัดเจน แต่ผู้เล่นก็จะสนุกไปกับความสะใจที่ได้ทำลายล้างอย่างเมามันส์ ตัวเกมเป็นการเล่นสไตล์ Diablo ที่มีความเป็น Hack and Slash ค่อนข้างมาก เกมเพลย์จะเข้าใจยากในแง่ของการฟาร์มของและบิ๊วตัวละครเพราะระบบไอเทมและค่าเงินในเกมค่อนข้างมีความเฉพาะตัว แต่เกมเพลย์จะเข้าถึงง่ายแบบเล่นได้เพลิน ๆ เกมนี้ไม่ได้เปิดใน STEAM เป็นช่องทางแรก ทำให้ยอดสูงสุดค่อนข้างต่ำกว่าเกมอื่น อยู่ที่ 158,882 คนเท่านั้น แต่จำนวนผู้เล่นต่อวันกลับอยู่ที่ประมาณ 36,000 คน ซึ่งจัดว่าอยู่ในระดับที่สูงกว่าเกม MMO อื่น ๆ ใน STEAM มาก จนติดอันดับที่ 4 ของ STEAM ได้เลย

 

อันดับ 3 Warframe

 


หนึ่งในเกม MMORPG ที่เลือกใช้ธีมอวกาศ มากกว่าจะเป็นแฟนตาซีโบราณเหมือนเกมอื่น ๆ เราจะได้เล่นเป็นนักรบที่เก่งกาจแบ่งตามอาชีพต่าง ๆ ผจญภัยทำภารกิจไปทั่วทั้งจักรวาลด้วยอุปกรณ์ที่ไฮเทค และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ผสมผสานกับความตื่นเต้นของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวหรือเอเลี่ยน รวมไปถึงต่อสู้กับหุ่นยนต์อีกหลายรูปแบบ ด้วยธีมที่ชัดเจนและระบบเกมเพลย์สุดมันส์ที่ใช้ได้ทั้งดาบและปืน จึงเป็นเกมที่ค่อนข้างจะถูกใจลูกผู้ชายสายเกมเมอร์พอสมควร แม้เกมนี้จะมียอดผู้เล่นสูงสุดบน STEAM อยู่แค่ 189,837 เท่านั้น แต่ยอดผู้เล่นรายวันนั้นกลับสูงถึง 40,000 กว่าคน ทำให้ Warframe ครองอันดับ 3 ของ MMORPG ที่มีผู้เล่นเยอะที่สุดใน STEAM ณ ปัจจุบันครับ

 

อันดับ 2 MIR4

 


มาแรงและโด่งดังไม่ใช่น้อยสำหรับเกม MMORPG น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดใน STEAM ไม่นาน แม้จะมาทีหลังเกมรุ่นพี่อย่าง 3 เกมแรก และเป็นเกมมือถือที่เล่นบน PC ได้ก็ตาม ด้วยคอนเซ็ปต์ของเกมที่นำเรื่องของ NFT เข้ามาเกี่ยวข้องกับเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถ Play-to-Earn ได้ ยิ่งเล่นก็ยิ่งได้เงิน จึงทำให้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ตั้งใจเล่นเกมนี้อย่างจริงจัง ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนผู้เล่นสูงสุดอยู่แค่ 97,173 คน เท่านั้น แต่นั่นเพราะเกมนี้สามารถเล่นในมือถือได้ คนจึงเลือกที่จะเล่นบนแพลตฟอร์มที่สะดวกกว่าเท่านั้น แม้จะมีเหตุผลแบบนั้น แต่ MIR4 ก็ยังมีผู้เล่นรายวันติดอันดับ 2 ของ STEAM ในช่วงเวลานี้ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 50,000 กว่าคนครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

รวมคู่มือการเล่น MIR4

 

อันดับ 1 Lost Ark

 


และอันดับ 1 ของ MMORPG บน STEAM ที่มีผู้เล่นสูงที่สุดในปัจจุบันก็คือ Lost Ark เกมน้องใหม่สัญชาติเกาหลีที่ภาพสวย เนื้อเรื่องดี คอนเทนต์เต็มโลก แถมยังผสมความเป็น Hack and Slash เข้าไปได้อย่างลงตัว ผู้เล่นจะสนุกกับเกมเพลย์สุดมันส์และคอนเทนต์ที่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่หมด ผจญภัยและล่องเรือไปในโลกที่กว้างใหญ่ กับคอนเทนต์ที่ซุกซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมโลก ทำให้ผู้เล่นเกมนี้สูงสุดอยู่ที่ 1,325,305 คนเลยทีเดียว แม้ในปัจจุบันเกมน้องใหม่ไฟแรงนี้จะเริ่มแผ่วลงไปบ้าง แต่ก็ยังมีปริมาณผู้เล่นติดอันดับ 1 ใน STEAM ด้วยจำนวนคนรายวันประมาณ 800,000 คน ทั่วโลก ครับ

 

และนี่ก็คือ "5 เกม MMORPG ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดใน STEAM" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านนะครับ เน้นย้ำอีกครั้งนะครับว่า ข้อมูลนี้เป็นช่องทาง STEAM แค่ช่องทางเดียว ไม่นับช่องทางอื่นที่ตัวเกมเปิดให้บริการนะครับ และข้อมูลที่ได้นี้ก็ได้มากจากเว็บไซต์ steamdb.info ซึ่งเป็นเว็บไซต์เปิดเผยจำนวนผู้เล่นของแต่ละเกมบนแพลตฟอร์ม STEAM ครับผม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT