กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
25-05-2023 15:10
[รีวิว] The Lord of the Rings: Gollum เกม Action ผจญภัยที่คุณจะได้รับบทเป็นกอลลัม ออกเดินทางไปตามหาของล้ำค่า

 

เปิดออกมาให้เราได้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ The Lord of the Rings: Gollum ซึ่งเกมแนวแอคชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย Daedalic Entertainment ตัวเกมมีฉากหลังอยู่ในจักรวาลของลอร์ดออฟเดอะริงส์และเราจะได้ติดตามเรื่องราวของ Gollum ฮอบบิทที่ได้รับผลกระทบจากแหวน Gollum ต้องเดินทางผ่านมิดเดิลเอิร์ธ เผชิญกับอันตรายเพื่อตามหาของรักของเขา

 

เนื้อเรื่อง

 

 

The Lord of the Rings: Gollum นำเสนอเรื่องราวการเดินทางของ Gollum ซึ่งเป็นตัวละครที่ซับซ้อนเนื่องจากได้รับความเสียหายจากพลังของ One Ring เราจะได้เห็นมุมมองของเจ้าตัวรวมถึงเบื้องหลังของ Gollum และความสัมพันธ์ของเขากับแหวน เกมจะพาเราไปให้เห็นว่าเขาต้องผ่านอะไรมาบ้างที่นำไปสู่ลักษณะของตัวละครที่เราได้เห็นในฉบับภาพยนตร์ การต่อสู้ภายในจิตใจของเจ้าตัวที่จากหนักแน่นแต่เมื่อเวลาหมุนไปเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้อ่อนแอ การเล่าเรื่องผ่านฉากคัทซีนที่สร้างขึ้นอย่างดี บทสนทนาในเกมที่น่าติดตาม และเสียงพากย์ที่ยอดเยี่ยมโดย Andy Serkis ซึ่งกลับมารับบทที่โด่งดังของเขาในฐานะ Gollum

 

 

ระบบการเล่น

 

 

รูปแบบการเล่นใน The Lord of the Rings: Gollum มีการผสมผสานที่น่าสนใจระหว่างการลอบเร้น การต่อสู้ และการไขปริศนา ผู้เล่นจะได้ควบคุม Gollum โดยใช้คล่องตัวและไหวพริบเพื่อสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในโลกแห่งนี้ แอบผ่านศัตรู ใช้สภาพแวดล้อมในการซ่อน และใช้ความแตกต่างของ Gollum เพื่อเอาชนะอุปสรรค รูปแบบการซ่อนตัวได้รับการนำมาใช้อย่างดี ทำให้ผู้เล่นสามารถหลบเลี่ยงศัตรูได้อย่างอิสระและในบางครั้งดูจะทำไม่ได้แต่สามารถทำได้ ระบบการต่อสู้แม้จะไม่ใช่จุดสำคัญของเกม แต่ก็ให้ช่วงเวลาที่น่าพอใจเมื่อ Gollum ทนไม่ไหวและตัดสินใจที่จะให้เราได้ต่อสู้กับศัตรู ตัวเกมค่อนข้างที่จะโยนสถานการณ์เฉพาะหน้ามาให้เราได้แก้ไขพอสมควร

 

 

งานภาพ

 

 

หากเราดูจากภาพเพียงอย่างเดียวอาจจะมองว่าแอบน่าผิดหวังในแง่ของการปั้นตัวละครออกมาที่ดูจะไม่ค่อยสมจริงนัก อย่างไรก็ตามมันก็ยังสร้างความประทับใจด้วยความใส่ใจในรายละเอียดและการถ่ายทอดโลกของถึงมิดเดิลเอิร์ธอย่างตรงตามแบบฉบับที่มีการอธิบายออกมา สภาพแวดล้อมได้รับการออกแบบอย่างประณีต นำเสนอโลกที่เราคุ้นเคยจากฉบับภาพยนตร์ ตั้งแต่พื้นที่ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดไปจนถึงสถานที่ซึ่งไม่ควรเข้าไป แต่ละพื้นที่มีบรรยากาศที่แตกต่างกันซึ่งทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับอาณาจักรแห่งการสร้างสรรค์ของโทลคีน

 

 

เสียง

 

 

เสียงพากย์ใน The Lord of the Rings: Gollum เป็นส่วนที่โดดเด่นของเกม Andy Serkis ผู้รับบทจากการแสดงบท Gollum และในฉบับเกมเขาสามารถที่จะถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างไม่มีจุดให้เราต้องมาจับผิดกัน ขณะที่เสียงและดนตรีประกอบอื่น ๆ สามารถที่จะเพิ่มบรรยากาศในการเล่นได้ตลอดทั้งเกม มีการเลือกใช้ในจังหวะที่ถูกต้องและลงตัว

 

 

โดยรวมแล้ว The Lord of the Rings: Gollum นำเสนอการผจญภัยตามที่หลายคนคาดหวังโดนใจแฟน ๆ ของแฟรนไชส์นี้ เกมประสบความสำเร็จในการเจาะลึกตัวละครของ Gollum โดยนำเสนอมุมมองที่สดใหม่และการเล่าเรื่องที่ลงตัว ภาพและเสียงสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ที่อยากจะเห็นโลกในมิติใหม่ ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ในโลกมิดเดิลเอิร์ธไม่ควรพลาด ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้วในหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC โดย Nintendo Switch มีแผนวางจำหน่ายในภายหลัง

 

เว็บไซต์ทางการ : https://www.gollumgame.com

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT