กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
01-03-2021 16:30
[รีวิว] THE LORD: เรียกข้าว่าท่านลอร์ด เกมมือถือวางแผนพากย์ไทย กราฟิกงาม ระบบเล่นง่าย แต่ท้าทาย!

 

THE LORD: เรียกข้าว่าท่านลอร์ด เป็นเกม Strategy RPG ที่คุณจะได้เข้ามาชิงความเป็นหนึ่ง ขึ้นเป็นท่านลอร์ดปกครองอาณาจักร ด้วยจุดเด่นของเนื้อเรื่องที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนกับธีมเกมแนวตะวันตกยุคกลาง ภาพกราฟิกคุณภาพสวยสะดุดตา ระบบเกมที่หลากหลายพร้อมด้วยตัวละครกว่า 70 คาแรคเตอร์ให้เลือกสรร

 

ในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนมาพบกับระบบที่น่าสนใจภายในเกมนี้กันครับ

 

 

มีภาษาไทยทั้งซับไตเติ้ล และเสียงพากย์!

 

 

องค์ประกอบแรกที่ประทับใจผู้เขียนเป็นอย่างมากคือ การที่เกมนี้มีภาษาไทยให้ได้ใช้งานกัน โดยภาษาไทยภายในเกมถูกแปลออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งคำบรรยายประกอบเกม , หน้าจอ UI ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสะดวก เข้าใจทุกองค์ประกอบของเกมได้ไม่ยาก ทำให้การวางแผนการพัฒนาเมือง และการเสริมสร้างความแข็งแกร่งเมืองของผู้เล่นสามารถทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

 

แต่สิ่งที่ผู้เขียนต้องตะลึงไปมากกว่านั้นคือ ตัวเกมมีเสียงพากย์ภาษาไทยให้ผู้เล่นได้ใช้งานด้วย! แน่นอนว่าองค์ประกอบเรื่องภาษาทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้เล่นที่อยากหาเกมมือถือดี ๆ เล่นสักเกมไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

กราฟิกสไตล์ตะวันตก อนิเมชั่นที่ลื่นไหล

 

 

จุดเด่นของเกมนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ความสวยงามของภาพกราฟิกที่ถูกทำออกมาผสมผสานความเป็นแฟนตาซี และภาพอาร์ตสไตล์ตะวันตกทั้งในส่วนของตัวละคร อาคารสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ทำให้กราฟิกภายในเกมนี้สวยงาม และมีความสมจริงน่าติดตามเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าถูกใจแฟนเกมที่ชื่นชอบงานศิลปะตะวันตกแน่นอน

 

 

นอกจากนี้อนิเมะชั่นภายในเกมที่แม้ว่าจะมีไม่เยอะมากนัก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเกมนี้จะกลายเป็นเกมนิ่ง ๆ ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ให้น่าสนใจ เพราะตลอดเกมเราจะได้เห็นอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของตัวละครต่าง ๆ (โดยเฉพาะสาว ๆ) ที่ดูลื่นไหลไม่มีสะดุดให้เห็นกันเลย

 

ตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตามากมาย

 

 

ภายในเกมจะมีการอ้างอิงตัวละครต่าง ๆ มากมายจากประวัติศาสตร์ตะวันตกจริง ๆ ซึ่งเราจะสามารถเชิญชวนพวกเขามาเข้าร่วมทัพได้ผ่านการทำเควสต่าง ๆ ภายในเกมไปเรื่อย ๆ โดยตัวละครที่ผู้เล่นจะได้พบจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้ผู้เล่นพัฒนาพวกเขา และนำพวกเขาไปใช้งานในด้านต่าง ๆ เพื่อให้เมืองของผู้เล่นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เช่น เพอร์ซิอัส บุตรแห่งซุส ที่เด่นในด้านพลังรบ , อริสโตเติล นักปรัชญาและผู้รอบรู้ด้านชาวกรีก ที่เด่นในด้านพลังรบ และการค้า , มาร์โคโปโล นักเดินทางค้าขายและนักสำรวจชาวเวนิส-อิตาลี ที่เด่นในด้านการค้า และการเกษตร เป็นต้น

 

เกมเพลย์ที่เล่นได้ง่ายมากๆ และมีหลากหลาย

 

อีกจุดหนึ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบมาก ๆ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่เข้าใจได้ง่ายแบบสุด ๆ แม้ว่าจะเป็นเกมแนววางแผน แต่ก็ไม่ได้บังคับให้ผู้เล่นต้องเค้นเซลล์สมองให้เหนื่อยมากจนเกินไป ทำให้เกมนี้เหมาะกับผู้เล่นสายแคชชวล ที่หาเกมวางแผนพัฒนาเมืองสบาย ๆ เล่นระหว่างวัน โดยสิ่งที่ผู้เล่นจะได้ทำภายในเกมนี้ ก็จะมีมากมาย ตัวอย่างเช่น

 

 

การพัฒนาตัวละคร – ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวละครผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้เล่นเพื่อทำให้กองกำลังของผู้เล่นแข็งแกร่งมากขึ้นในทุก ๆ ด้าน โดยผู้เล่นสามารถอัปเกรดเลเวลของตัวละครได้ , อัปเกรดทักษะต่าง ๆ ที่เหมาะสม และอัปเกรดสกิลประจำตัวเพื่อให้ตัวละครนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

 

ระบบเลดี้ – ระบบที่ถือว่าเป็นระบบชูโรงภายในเกมนี้ เพราะเราจะได้มีโอกาสพบปะกับสาว ๆ จำนวนมากภายในเกม และเราสามารถสืบทอดทายาทกับสาว ๆ เหล่านี้ได้ด้วย ยิ่งผู้เล่นมีค่าความสนิทมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ลูกเราที่ออกมานั้นเก่งมากขึ้นตามไปด้วย

 

 

ระบบการจัดการเมือง – อีกหนึ่งระบบเด่นภายในเกมที่ผู้เล่นประทับใจ โดยในเกมนี้จะมีโอกาสได้เลือกการกระทำของตนเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเมือง ช๊อยส์แต่ละอันจะมีค่าตอบแทนที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นอายัดของผิดกฎหมายได้จะทำอย่างไร? หากลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องให้หนัก จะได้รับยาเพิ่มคุณสมบัติ หรือหากริบทรัพย์สิน ก็จะได้รับคะแนนการเมือง หรือแม้แต่การเพิ่มภาษีที่หากผู้เล่นเพิ่มภาษีประชาชนก็จะได้ทอง แต่ถ้าไม่เพิ่มก็จะได้รับคะแนนการเมือง เป็นต้น

 

 

ระบบตะลุยด่าน – อีกหนึ่งระบบที่มีให้ผู้เล่นได้สนุกกัน นั่นคือการรวบรวมกองกำลังทหารเพื่อใช้ในการรบตามด่านต่าง ๆ โดยทุกครั้งที่ผู้เล่นจะต้องตะลุยด่าน ผู้เล่นจะต้องใช้กองกำลังทหารจำนวนหนึ่งในการต่อสู้ ซึ่งจะมีเขียนกำหนดไว้ชัดเจนว่าต้องการประมาณเท่าไหร่ ซึ่งหากผู้เล่นสะสมกองกำลังถึงที่กำหนดก็สามารถเข้าต่อสู้ได้เลย แต่ถ้าหากมีกองกำลังน้อยกว่าที่กำหนดผู้เล่นก็จะพ่ายแพ้และเสียกองทหารทั้งหมด

 

 

ระบบการทำเควส – ระบบที่ทำให้ผู้เล่นเล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้น เพราะภายในเกมจะมีเควสกำหนดมาเป็นขั้นเป็นตอนเลยว่าผู้เล่นจะต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งผู้เล่นสามารถไล่เรียงทำตามที่กำหนดได้เลย

 

 

ระบบการสำรวจ – แม้ว่าผู้เล่นจะอยู่เมืองของตนเอง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีโอกาสได้สำรวจเมืองอื่น ๆ ที่มีทั่วโลก เพราะผู้เล่นยังมีโอกาสสำรวจเมืองต่าง ๆ อย่างมิลาน , ลอนดอน , ปารีส และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทุกครั้งที่ผู้เล่นสำรวจผู้เล่นจะได้รับสิ่งตอบแทนเสมอ อาจจะเป็นกำลังทหาร , เสบียง หรือแม้แต่กระทั่งเลดี้ ที่จะมาอยู่กับผู้เล่นด้วย

 

สรุปการรีวิว

 

 

THE LORD: เรียกข้าว่าท่านลอร์ด เป็นอีกเกมวางแผนที่ค่อนข้างผิดคาดผู้เขียนมาก ๆ เพราะในตอนแรกนึกว่าจะเล่นยาก ซับซ้อน แต่ ณ ความเป็นจริงแล้วตัวเกมกลับมีระบบรองรับด้วยการใช้เควสเป็นตัวนำทางผู้เล่นทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้เรื่อย ๆ ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีความท้าทายอยู่พอสมควร เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่ผู้เล่นจะทำเควสได้ง่าย ๆ เพราะหลาย ๆ ครั้งผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องกลับมาวางแผนการจัดการเมืองเพื่อจะทำให้สามารถเล่นเกมผ่านเควสไปให้ได้

 

จุดเด่น

- มีภาษาไทยภายในเกม (ทั้งซับไตเติ้ล และเสียงพากย์)

- กราฟิกสามมิติสวยงาม อนิเมชั่นลื่นไหล

- ตัวละครที่ออกแบบมาได้สวยงาม

- ระบบเกมเพลย์ที่เล่นได้ง่าย เหมาะกับทุกคน

 

ข้อสังเกต

- อาจจำเป็นที่จะต้องเติมเงินเข้ามาช่วยบ้างหากต้องการเร่งความเร็วของเกม

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

[Game Download] : http://bit.ly/THELORD-Download

[Official Website] : www.thelord-sea.com

[Official Facebook Fan page] : www.facebook.com/TheLord.THAI

[Official Twitter] : https://twitter.com/Thelord_Gravity

[Official Instagram] : www.instagram.com/gravitygametech_official

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT