กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : ClicknTouch 
14-01-2022 13:00
Valve บอกเอง Steam Deck จะถูกจัดส่งปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ เครื่องเกมพกพาที่หลายคนต่างรอคอย ลุ้นกันว่าจะเลื่อนหรือไม่เลื่อน

 

น่าจะมีเพื่อนๆ หลายคนที่สั่งจองเตรียมหิ้ว Steam Deck มาเล่นกันในประเทศไทยอยูไม่ใช่น้อย รวมไปถึงตัวผมเองก็เช่นกันที่นั่งนับวันรอว่าเมื่อไหร่ Valve จะจัดส่ง Steam Deck กันสักที และในที่สุดตอนนี้ Valve ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทาง Steam Community เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า "เครื่องเล่นเกมพกพา Steam Deck จะเริ่มจัดส่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นี้ หลังจากที่ประสบปัญหาเรื่องของการขนส่งที่ล่าช้า และสภาวะโรคระบาดจากสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก" และในตอนนี้หน้าเว็บไซต์ทางการของ Steam Deck ได้มีการประกาศไว้ด้วยเช่นกันครับว่าจะเริ่มทำการจัดส่งช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญพอๆ กับฮาร์ดแวร์ก็คือเกมที่คุณจะได้เล่นบน Steam Deck ที่เห็นได้ชัดว่า Valve ได้ส่ง Steam Deck หลายร้อยเครื่องให้กับนักพัฒนาเมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าเกมบน PC ของพวกเขาจะเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AMD บน Steam Deck ด้วย APU ขุมพลัง AMD Zen 2 + RDNA 2 แรม 16GB ให้ประสิทธิภาพที่เพียงพอในการเล่นเกมระดับ AAA บนเครื่องเล่นเกมพกพานี้ ด้วยเกมที่มีอยู่ใน Steam หรือ PC ก็ตาม พร้อมความจุที่มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 64GB แบบ eMMC และ 256GB กับ 512GB เนื้อที่แบบ NVMe SSD

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: Steam

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT