กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-09-2021 11:13
Sony ประกาศเปิดตัวอัปเดต PS5 รองรับการต่อ SSD เสริมแล้ว หลังจากเปิดให้ทดสอบกับผู้ใช้งานบางส่วนมาตั้งแต่ไม่กี่สัปดาห์ก่อน

 

Sony ก็ได้ประกาศเปิดตัวเฟิร์มแวร์อัปเดตใหม่ล่าสุดของเครื่องเล่น PlayStation 5 พร้อมให้ดาวน์โหลดกันภายในวันนี้แล้ว โดยฟีเจอร์สำคัญก็จะมีตั้งแต่การรองรับ SSD ที่หลายคนรอคอย, ระบบเสียงสามมิติสำหรับลำโพงโทรทัศน์แบบบิลต์อิน เช่นเดียวกับคุณสมบัติเพิ่มเติม ซึ่งมีการปล่อยวิดีโอแนะนำมาด้านล่างนี้

 

 

1. การรองรับ M.2 SSD

 

 

ผู้เล่นจะสามารถนำ M.2 SSD มาติดตั้งเป็นหน่วยความจำเสริมของเครื่องเล่น PlayStation 5 ได้แล้ว โดยจะมีข้อจำกัดดังต่อไปนี้คือต้องเป็น PCI-Express Gen4x4 M.2 NVMe SSD ที่มีความจุตั้งแต่ 250GB - 4TB ความเร็วการอ่านที่ 5,500 MB ต่อนาที และจะต้องมีฮีตซิงค์เพื่อระบายความร้อน สำหรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับขนาด โปรดติดตามที่: หน้าจอช่วยเหลือ

 

2. การปรับปรุง UX เพื่อประสบการณ์การใช้งาน

 

 

อัปเดตประจำเดือนกันยายนมีการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้เล่นให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น เริ่มต้นที่เมนู Control Center จะสามารถเคลื่อนย้ายไอคอนได้อย่างอิสระตามสไตล์การใช้งาน, Game Base เมนูนี้จะถูกปรับให้สามารถดูรายชื่อเพื่อนและแชทกันได้ตั้งแต่หน้าจอโฮม นอกจากนี้ยังแยกไอคอนเกม PlayStation 4 และ PlayStation 5 ออกไว้แล้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะติดตั้งผิดๆ ถูกๆ แบช่วงแรกอีกต่อไป ปิดท้ายด้วยระบบ Accolade ให้ผู้เล่นสามารถมอบคะแนนชื่อเสียงกันได้แล้วในหมวดต่างๆ เช่น การช่วยเหลือ, น้ำใจนักกีฬา หรือภาวะความเป็นผู้นำเป็นต้น

 

3. ระบบเสียงสามมิติ

 

 

ผู้เล่นที่ไม่มีหูฟังสามมิติจะสามารถเปิดโหมดเสียงสามมิติผ่านลำโพงทีวีได้แล้ว ทำให้ลำโพงทั่วไปแบบ Two-channel สามารถปรับมาเป็นเสียงแบบสมจริงกว่าเดิม โดยจะมีตัวเลือกสำหรับการวัดขนาดห้องเพื่อรัศมีของเสียงด้วยการใช้ไมโครโฟนบนจอย DualSense สำหรับผู้ใช้งานเดิมของหูฟัง Pulse 3D จะมีเมนู Equalizer เพื่อปรับแต่งเสียงได้อย่างมีมิติมากขึ้นเช่นกัน

 

4. แอปพลิเคชั่นมือถือ

 

 

PS App และ PS Remote Play App มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มาให้เราลองเล่นกัน โดย PS App จะสามารถชมสตรีมจากหน้าจอเพื่อนๆ ได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า ส่วน PS Remote Play จะใช้งานผ่านโหมดข้อมูลมือถือได้แล้วนอกเหนือจาก WiFi ซึ่งจะมีเมนูปรับคุณภาพการรีโมตเพลย์ตามความเหมาะสมและความเร็วอินเทอร์เน็ต

 

ถือเป็นการเพิ่มเติมฟีเจอร์ที่หลายๆ คนให้การรอคอยมานาน แต่อย่างน้อยอัปเดตครั้งนี้ย่อมสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องเล่นเกมได้อย่างราบรื่นขึ้น ว่าแล้วเจ้าของเครื่องเล่น PlayStation 5 ก็อย่าลืมเข้าไปอัปเดตกันด้วยนะครับผม สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรมาแบ่งปันกันมั่งก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Blog

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT