กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
28-05-2022 19:56
เป็นงั้นไป? Sony ออกแพตช์แก้ไขคุณภาพกราฟิก PS1 แต่กลับทำให้แย่ลง เนื่องจากเกมใช้เวอร์ชั่น PAL ที่มีค่าเฟรมเรตต่ำกว่าปกติอยู่แล้ว

 

ยังทำให้แฟนเจ็บใจกันไม่หายเลยครับสำหรับ Sony PlayStation ที่เปิดให้บริการ PS Plus Deluxe ที่มาพร้อมกับสิทธิ์การเข้าถึงคลังเกมจากเครื่องเล่น PS1 แต่ดันเป็นเวอร์ชั่น PAL ที่มีค่ารีเฟรชเรตต่ำพร้อมเฟรมเรตไม่ถึง 25FPS ซึ่งถือเป็นเวอร์ชั่นมาตรฐานเก่าสำหรับโทรทัศน์ยุค 90 ทำให้แฟนๆ บางส่วนรู้สึกว่าการกดปุ่มในเกมมีความดีเลย์อยู่ไม่น้อย

 

ล่าสุด หลังจากมีการร้องเรียนไปโดยผู้เล่น ทาง Sony ก็ออกมาเคลื่อนไหวด้วยแพตช์แก้ไขคุณภาพกราฟิก ทว่ามันกลับทำให้แย่ลงเสียอย่างนั้น เนื่องจากตอนนี้กลายเป็นว่าอนิเมชั่นในเกมกลับเล่นภาพเป็นคลื่นชวนตาลายกันแทน ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากการที่ Sony เลือกจะปรับปรุงการแสดงผลให้ไฟล์เกมเวอร์ชั่น PAL ที่มีเฟรมเรตต่ำ บังคับให้แสดงผลที่ 30FPS แต่ในเมื่อตัวเกมต้นฉบับไม่สามารถทำภาพที่ความเร็ว 30FPS ได้ จึงกลายเป็นคลื่นออกมาแทน

 

 

ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ค่อนข้างแปลกพอสมควรเพราะทาง Sony เองก็น่าจะเลือกนำเกมเวอร์ชั่น NTSC ที่เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับจอโทรทัศน์ในรุ่นปัจจุบันออกมาให้บริการแทนก็จะสามารถลบปัญหานี้ทิ้งไปโดยสิ้นเชิง หากแต่ยังคงดันทุรังใช้เกมเวอร์ชั่น PAL และยังไปบังคับการเล่นภาพจนรวนเสียนี่ ว่าแล้วก็คงต้องเป็นกำลังใจให้ทางค่ายสามารถแก้ไขกันได้เร็วๆ เนอะ

 

PlayStation Plus Essential, PlayStation Plus Extra และ PlayStation Plus Premium (หรือ PlayStation Plus Deluxe ในประเทศไทย) เปิดให้บริการแล้วในวันนี้ โดยควบรวมบริการเสริมทั้ง PS Now และ Plus เข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นระบบการใช้ Cloud Saving, การเข้าเล่นเกมออนไลน์, โปรโมชั่นลดราคาเกม ไปจนถึงการเข้าถึงคลังเกมคุณภาพเยี่ยมจาก 1st Party และ 3rd Party จากเครื่องเล่น PS1, PS2, PS4, PS5 และ PSP

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Windy Corner TV

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT