กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-08-2022 18:56
ได้หรอ? แคลนใน Diablo Immortal กำลังเจอปัญหา Fake Report คนเดาว่าเกมจบคนไม่จบ แต่ก็อาจเป็นปัญหาจากระบบเกมเอง

 

ความแปลกใหม่ของ Diablo Immortal ก็คือโครงสร้างของเกมที่เปลี่ยนจากแนวแอ็กชั่นตะลุยด่านมาเป็นสไตล์ MMORPG แทนทำให้การเดินทางในโลกแห่งฝันร้ายของเรามีชีวิตชีวากว่าที่เคยพร้อมด้วยกิจกรรมที่เหมาะกับการเล่นแบบ PvP มากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีคอนเทนต์ใหม่ๆ อัปเดตกันบ่อยๆ ตามสไตล์ Live Service ด้วย ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์เด็ดคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Rite of Exile

 

Rite of Exile เป็นโหมดการเล่นแบบ 8v8 ที่ให้ผู้เล่นจากแต่ละแคลนสามารถเข้ามาปะทะกันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งเหล่าเทพอมตะประจำเซิร์ฟเวอร์ ทว่าปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นบางส่วนกำลังเดือดร้อนกับการโดน Fake Report หลังจากเล่นเกมชนะ ส่งผลให้ชื่อแคลนต้องโดนเปลี่ยนไปเป็นชื่ออะไรก็ไม่รู้ หรือบางเคสก็กลายเป็นว่าโดนแบนกันไปเลย สร้างความรำคาญให้กับเหล่าผู้ชนะไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีการค้นพบว่าการโดน Fake Report เหล่านี้ดันไม่สามารถเอาผิดได้

 

กลุ่มผู้เดือดร้อนระบุผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่าข้อสำคัญก็คือ Blizzard Entertainment ไม่มีการดูแลระบบรายงานให้ดี ทำให้เซิร์ฟเวอร์เข้าใจว่า Fake Report เหล่านี้เป็นการรายงานจริงๆ เนื่องจากมีการส่งคำร้องรายงานทีละหลายครั้ง ผลที่ตามมาก็คือการลงโทษกันแบบไม่ดูบริบทนั่นเอง จึงมีการเรียกร้องให้จัดการกับเหล่าผู้เล่นที่เป็นประเภทเกมจบคนไม่จบด้วย 

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นบางคนก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะตำแหน่งปุ่มรายงานผู้เล่นดันอยู่ติดกับหน้าจอจบเกมมากเกินไป พอฝ่ายตรงข้ามที่เล่นเกมจบแล้วจะปิดหน้าจอก็อาจพลาดไปโดนได้เหมือนกัน และเจ้าของโพสต์เองก็ตั้งชื่อว่า Glory to Ukraine ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการสนับสนุนประเทศยูเครนที่กำลังอยู่ในสภาวะสงคราม แต่ระบบก็อาจเข้าใจว่าเป็นการล้อเลียนชาติพันธุ์ได้เหมือนกัน ว่าแล้วพวกเราก็หวังว่าจะมีการตรวจสอบตามความเหมาะสมกันไปเนอะ


 

Diablo Immortal เป็นผลงานเกมใหม่ล่าสุดจาก Blizzard Entertainment ที่จะมาพร้อมกับเกมเพลย์แบบ Action RPG ตามแบบคลาสสิก โดยมีเนื้อหาอยู่ระหว่างเหตุการณ์ในเกมภาค II และ III ให้เราได้ออกสำรวจโลกแห่งฝันร้าย Sanctuary แบบที่แตกต่างจากเดิมด้วยสไตล์ MMORPG ที่เหล่าเทวทูตและอสูรกายต้องต่อสู้กันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ผู้เล่นจะได้เดินทางทำเควสต์เพื่อตามหาชิ้นส่วนหินแห่งโลกาเพื่อป้องกันไม่ให้ Lord of Terror ฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง

 

ดาวน์โหลดเกม

 

[คู่มือการเล่นเกมเบื้องต้น]

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT