กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
05-02-2021 16:15
[รีวิว] Birdie Crush ออกรอบไปพร้อมกัน หวดสนั่นมันส์กระจาย เกมกอล์ฟบนมือถือสายแคชชวลสุดแฟนตาซีตัวใหม่จากค่าย Com2uS

 

สำหรับเกมเมอร์สายมือถือที่กำลังมองหาเกมกีฬาเล่นชิล ๆ เพลิน ๆ ไม่ซีเรียสก็ถึงเวลาของ Birdie Crush เกมตีกอล์ฟสุดน่ารักจากค่าย Com2uS ที่มาพร้อมกับธีมแฟนตาซีและภาพแสนสดใส ที่เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้วทั้งใน iOS และ Android ที่สำคัญยังรองรับภาษาไทยอีกด้วยครับ

 

ภาพรวมของเกม

 


Birdie Crush เป็นเกมกีฬาประเภทตีกอล์ฟคล้าย ๆ กับเกมกอล์ฟรุ่นพี่ที่โด่งดังในบ้านเราอย่าง PANGYA เกมเพลย์นั้นค่อนข้างคล้ายกันแต่ Birdie Crush จะค่อนข้างสะดวกกว่า เข้าใจง่ายกว่า และไม่ยุ่งยากต้องคำนวณอะไรมากมายให้ซีเรียส มีตัวละครให้เลือกเล่นได้หลายตัว ด่านที่หลากหลาย สามารถอัปเกรดอุปกรณ์และอัปสกิลตัวละครได้ มีโหมดการเล่นทั้งแบบเดี่ยว แบบลงลีก (คล้าย ๆ ทัวร์นาเมนต์) สามารถเล่นกับเพื่อนได้ และที่สำคัญยังมีด่านอีเวนท์ที่จะเปิดมาใหม่เรื่อย ๆ รอคอยให้เราได้เข้าไปพิชิตอยู่ตลอด ในเกมเพลย์เราจะพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ลม บ่อน้ำ บ่อทราย และอื่น ๆ ที่สามารถโผล่มาได้เสมอ ซึ่งเราเองก็สามารถใช้ไอเทมยาต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการเล่นของเราได้ และนอกจากนี้เรายังสามารถปลดล็อคระบบเมืองเพื่อเข้าถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่สามารถฟาร์มไอเทมได้อีกด้วยครับ

 

มีตัวละครให้เลือกเล่น 4 ตัว

 


Erin G. Brid - สาวน้อยผู้มาพร้อมความสดใส เป็นตัวละครที่เล่นง่ายเพราะแถบความกว้างของจุด Perfect นั้นกว้างกว่าตัวอื่น

 


Kris Lowell - หนุ่มรูปงามผู้มีสเตตัสสายบาลานซ์ เล่นง่าย จุดเด่นคือจะเก่งขึ้นเมื่อไม่มีลม และมีท่าลดแรงลมได้ ผู้แก้ทางพายุ

 

 

Lucie de Bei - สาวน้อยทวิลเทลสุดมุ้งมิ้ง ผู้มาพร้อมความแม่นยำในการตีกอล์ฟไปถึงเป้าหมาย เด่นด้านการซัพเพื่อนร่วมทีม

 


Martina Glow - สาวสวยพราวเสน่ห์ผู้มาพร้อมความมั่นใจ จุดเด่นในเรื่องของกำลังในการตี สามารถส่งลูกกอล์ฟไปได้ไกลมาก แต่ก็ตีให้ติด Perfect ยากเช่นกัน

 

โหมดการเล่นภายในเกม

 


ในเกมนี้จะมีโหมดการเล่นให้เลือกอยู่ทั้งหมด 5 โหมดด้วยกัน ได้แก่
 

1. แมตช์เกรด - เป็นการเล่นแบบ 1vs1 กับผู้เล่นในระดับเดียวกันแบบสุ่ม ตัดสินแพ้ชนะจากสนามเดียว จบแล้วก็หาผู้เล่นใหม่ เป็นเกมที่เล่นแล้วจบไว เลเวลอัปไวแต่ก็ได้รางวัลค่อนข้างต่ำ เราจะสามารถเล่นในเทิร์นของตัวเองได้เรื่อย ๆ ถ้าหากว่าคู่แข่งของเรายังอยู่ในเทิร์นเดียวกัน แต่ถ้าเราเผลอเล่นเร็วไปหน่อยและคู่แข่งยังเล่นในเทิร์นนั้นไม่เสร็จ เราก็ต้องมารอคู่แข่งเล่นเช่นกัน และที่สำคัญโหมดนี้ไม่สามารถเปิดระบบ Auto ได้ 
 

2. ลีกเดี่ยว - เป็นการเล่นเพลิน ๆ ในโหมดเล่นคนเดียว โหมดนี้จะมีความคล้ายระบบทัวร์นาเมนต์ของเกม PANGYA คือให้ผู้เล่นเข้าร่วมห้องจำนวนหนึ่ง แล้วก็เล่นเองคนเดียวโดยจะเห็นว่าผู้เล่นคนอื่นตีไปถึงไหนกันแล้วบ้าง และจะมีการสรุปสกอร์หลังจบในแต่ละหลุม จนสุดท้ายใครสามารถทำสกอร์ได้ดีที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะและได้รับรางวัลไป ซึ่งค่อนข้างได้รางวัลเยอะและคุ้มค่า แถมยังสามารถเปิด Auto ในโหมดนี้เพื่อฟาร์มเลเวลและไอเทมได้อีกด้วย
 

3. แมตช์วัดอันดับทีม - จะเป็นการเล่นคู่แบบ 2vs2 ร่วมกันเล่นไต่แรงค์ เหมาะกับตัวละคร Lucie de Bei ที่มีความสามารถในการบัฟเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี
 

4. แมตช์อีเวนท์ - เป็นด่านกิจกรรมที่จะโผล่มาเรื่อย ๆ แต่ละเดือนก็จะไม่เหมือนกัน ซึ่งเป็นด่านใหม่ ๆ และมีรางวัลน่าสนใจมากมายอยู่ในนี้
 

5. แข่งกระชับมิตร - จะเป็นการส่งจดหมายท้าดวลให้กับเพื่อนใน Friend List เพื่อขอเล่นกับเพื่อนแบบ 1vs1 

 

ระบบเกมเพลย์

 


ไม่ว่าผู้เล่นจะเข้าเล่นในโหมดไหนก็ตามที่กล่าวไว้ด้านบน เกมเพลย์ของทุกโหมดก็จะเป็นเหมือนกันหมดนั่นก็คือการตีกอล์ฟ ถ้าใครที่เคยเล่น PANGYA มาก่อนก็จะสามารถเล่นเกมนี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรมากนัก โดยการตีกอล์ฟนั้นจะมีเกจการตีอยู่ที่ด้านล่างของจอ และมีปุ่มกดตีอยู่ที่ขวาล่าง เราจะต้องกดปุ่มด้านขวาล่างเพื่อให้เกจเริ่มขยับ และกดอีกครั้งให้ตรงกับจุด Perfect มากที่สุดเพื่อตีลูกกอล์ฟให้พุ่งไปด้านหน้า ยิ่งพลาดเป้าต่อจุดกึ่งกลางมากเท่าไหร่ลูกกอล์ฟที่ตีไปก็จะยิ่งเป๋ไปทางอื่นมากเท่านั้น และแน่นอนว่าในแต่ละสนามก็จะมีอุปสรรคมากมาย เช่น ลม ต้นไม้ เนิน บ่อน้ำ บ่อทราย เป็นต้น ซึ่งเราเองก็สามารถใช้ท่าไม้ตายหรือกดใช้ไอเทมช่วยเหลือในการเล่นได้ด้วย และเมื่อลูกกอล์ฟเข้าสู่บริเวณของกรีน การตีปกติก็จะถูกเปลี่ยนเป็นการพัดลูกกอล์ฟแทน ซึ่งเราจะต้องเล็งตีให้ลูกลงหลุมผ่านระยะทางที่มีทั้งเนินและความเอียง ตรงนี้ก็ต้องอาศัยประสบการณ์สักหน่อยครับ

 

อุปกรณ์และตัวละครสามารถอัปเกรดได้

 


ในเกมนี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน และอุปกรณ์ที่ใช้ก็จะบวกสเตตัสที่แตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถเปิดกาชาหาอุปกรณ์ดี ๆ มาใช้เพื่ออัปเกรดไปในทิศทางที่ชอบได้ตามต้องการ ส่วนตัวละครนั้นก็ยังสามารถอัปสกิลเพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวละครแต่ละตัวได้อีกด้วย ซึ่งผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลตัวละครโดยการเล่นตัวละครนั้นเยอะ ๆ เมื่อเลเวลเพิ่มก็จะมีค่าสกิลพอยต์มาอัป และเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้นถึงจุดที่กำหนดก็ยังสามารถรับของรางวัลประจำเลเวลได้ด้วย ที่สำคัญไม่จำเป็นจะต้องเล่นตัวละครเพียงแค่ตัวเดียว เพราะในการเล่นเกมโหมดลีกเดี่ยวและแมตช์อีเวนท์นั้นจะต้องใช้ตัวละครถึง 3 ตัวในการเล่น โดยเราจะต้องเลือกตัวละครแต่ละตัวซึ่งมีสกิลและสายการเล่นที่ต่างกันให้ทำหน้าที่ที่ตัวเองถนัดตามสภาพด่านที่เจอ ดังนั้นผู้เล่นอย่างเราก็ต้องพัฒนาตัวละครไว้ใช้งานอย่างครบถ้วนอย่างน้อย 3 ตัวครับ (ยกเว้นจะเล่นแต่แมตช์เกรด ใช้แค่ตัวเดียวพอ)

 

สนับสนุนการเล่นด้วยการเข้าแคมปัส

 


ในเกมนี้จะมีระบบแคมปัสที่เหมือนค่ายฝึกให้กับผู้เล่นอย่างเรา เอาจริง ๆ มันคือระบบที่ใช้รวบรวมคอนเทนต์เสริมต่าง ๆ ที่จะปลดล็อคตามเลเวลของผู้เล่นนั่นแหละ โดยด้านในก็จะมีสภาพคล้าย ๆ กับเมืองที่มีสิ่งก่อสร้างมากมายหลายจุด ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีคอนเทนต์ของมันเอง เช่น "ห้องอาจารย์ใหญ่" จะใช้ทำเควสต์เรียลไทม์ด้วยการส่งตัวละครไปทำงาน เมื่อถึงเวลาที่กำหนดก็จะเข้ามากดรับรางวัลได้ง่าย ๆ หรือ "ศูนย์การเรียนรู้" ก็จะเป็นแหล่งรบรวม Tutorial ที่จะสอนทุกสิ่งอย่างในเกมนี้ให้กับคุณและมีรางวัลสำหรับการเรียนรู้ด้วยนะ หรือจะเป็น "สนามเกียรติยศ" ที่จะให้ผู้เล่นเข้าไปท้าทายความสามารถแล้วรับรางวัลที่คุ้มค่ามาครอง และคอนเทนต์อื่น ๆ อีกมากที่รอการปลดล็อคตามเลเวลของคุณครับ

 

แฟชั่นขั้นสุดกับแคนดี้สุดน่ารัก

 


ขอบอกเลยว่าระบบคอสตูมของเกมนี้ทำออกมาได้ดีพอสมควร แถมยังสวยและน่ารักมากอีกต่างหาก ด้วยความที่เกมเป็นแนวแฟนตาซีสีสันสดใส ตัวละครที่แต่งตัวแฟชั่นในเกมนี้เลยออกมาดูดีและน่าจ่ายตังค์ซื้อเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าแฟชั่นทุกอย่างล้วนเป็นระบบกาชา แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้จริง ๆ ก็มีการจ่ายเงินซื้อแบบเป็นเซ็ตสำเร็จรูปมาให้ครอบครองเลยแบบง่าย ๆ ถ้าเงินถึง แต่ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายฟรีก็ยังมีระบบที่สามารถช่วยให้หาชุดสวย ๆ ใส่ได้ด้วยระบบ "ผสมคอสตูม" ที่จะให้เพื่อน ๆ นำคอสตูมที่ไม่ชอบจำนวน 3 ชิ้น มาผสมรวมกันเป็นคอสตูมใหม่ 1 ชิ้น อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบแคนดี้สุดน่ารักที่จะช่วยสนับสนุนการเล่นของคุณด้วยบัฟต่าง ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าน่าเก็บไปเลี้ยงมากครับ

 

และนี่คือรีวิว "Birdie Crush เกมกอล์ฟสายแคชชวลสุดแฟนตาซี" สำหรับใครที่เป็นผู้เล่นเกมมือถือสายชิลก็ไม่ควรพลาดเกมนี้เลยนะครับ แม้จะมีอะไรที่ดูจุกจิกไปบ้างตามสไตล์ของเกมกอล์ฟ แต่ก็ยังยืนยันว่าเป็นเกมแคชชวลที่สามารถเล่นได้ง่ายทุกเพศทุกวัย จะเล่นชิล ๆ เสพบรรยากาศหรือหาเพื่อนก็ได้ หรือคุณจะไต่แรงค์เพื่อท้าทายฝีมือตัวเองก็ยังได้ ที่สำคัญภาพสวยมากและให้ความรู้สึกแฟนตาซีสุด ๆ เข้ามาเล่นด้วยกันเยอะ ๆ นะครับ :)

 


ดูวิดีโอเก๋ๆอันอื่นของ Birdie Crush ช่องทาง YouTube : http://bit.ly/BCYTPR1
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเช็คได้จากเฟสบุค Official ได้เลยที่ : https://smarturl.it/BirdieCrushFBPR

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT