กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
06-01-2022 14:00
ประกาศเปิดตัว Resident Evil 1 เวอร์ชั่น Fan Remake งานดี มาพร้อมมุมกล้องแบบ Over-the-shoulder สมัยใหม่ และยังมีเรื่องราวขยายความจากเดิมด้วย

 

นอกเหนือจากการเปิดตัวเกม Resident Evil CODE: Veronica รูปแบบรีเมคโดยแฟนคลับแล้ว ทีมงานเดียวกันยังได้ยืนยันว่า Resident Evil 1 เวอร์ชั่นรีเมค จะได้รับการปรับโฉมใหม่กันอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนจากเกมเพลย์แบบ Fixed-camera เดิมๆ ให้สอดคล้องกับเกมภาคใหม่ด้วยมุมกล้อง Over-the-shoulder เช่นเดียวกับเกมภาค 2 - 3 โดยมีตัวอย่างแรกมาให้ชมกันข้างล่างนี้ครับ

 

 

 

Resident Evil Fan Remake เป็นการหยิบเกมผีชีวะเวอร์ชั่นต้นตำรับมาถ่ายทอดใหม่อีกครั้งด้วยเอนจิ้น Unity โดยจะโฟกัสไปที่เนื้อหาของ Jill Valentine ที่ต้องเดินทางไปสืบค้นข้อมูลการสูญหายของสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ทีมบราโวที่ขาดการติดต่อไป ก่อนจะพบว่าพวกเขาถูกจู่โจมโดยภัยซอมบี้และต้องหนีตายไปยังคฤหาสน์หลังใหญ่เบื้องหน้า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่พวกเขาไม่อาจลืมชั่วชีวิต

 

เกมเพลย์ถูกถ่ายทอดด้วยมุมกล้องแบบสมัยใหม่ พร้อมกับเนื้อหาที่อ้างอิงจากภาครีเมคเดิมในปี 2002 แต่สอดแทรกเรื่องราวก่อนเกิดเหตุด้วย Jill จะได้เดินสำรวจสถานีตำรวจ RPD ในคืนก่อนเกิดเหตุช่วงเริ่มต้นที่ทุกคนยังไม่รู้เรื่องราวใดๆ เกี่ยวกับ Umbrella และยังมีพื้นที่หน้าคฤหาสน์ที่เป็นฉากเกมเพลย์ใหม่ระหว่างที่เราต้องวิ่งหนีด้วย องค์ประกอบเพิ่มเติมก็จะเป็นเรื่องของการใช้ไฟฉาย ระบบ Dodge ที่ทำให้เราหลบซอมบี้ได้ง่ายขึ้นเป็นต้น

 

 

 

 

 

Resident Evil Fan Remake จะมีการเปิดให้ดาวน์โหลดภายในปี 2022 นี้เช่นเดียวกับ CODE: Veronica ที่ประกาศเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่น่าจับตามองมากๆ เพราะถึงแม้จะไม่มีทีมที่ยิ่งใหญ่เท่ากับผู้พัฒนาจริงแต่พวกเขาก็ใจสู้ไม่น้อย ทั้งนี้เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าท่าทีจาก CAPCOM ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จะเป็นอย่างไรต่อ แต่ถ้าหากมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT