กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-05-2022 20:56
Resident Evil เตรียมจับมือ Dead by Daylight อีกครั้ง จากชื่อตอนดูแล้วรอบนี้อาจเกี่ยวข้องกับ Wesker

 

จะว่าไปก็ถือว่าไม่แปลกสักเท่าไหร่ที่ Dead by Daylight จะจับมือกับแฟรนไชส์หรือแบรนด์อื่นๆ เพื่อนำเสนอตัวละครทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่าในโลกแห่งหมอกนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็น Silent Hill, Resident Evil หรือ Stranger Things ก็เคยมาร่วมแจมกันแล้ว แต่ดูท่าจะมีเซอร์ไพรส์ใหม่อีกครั้งเพราะในอีเวนต์ฉลองครบรอบ 6 ปีของเกมเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ได้มีการยืนยันแล้วว่าเนื้อหาถัดไปจะเป็นธีม Resident Evil เป็นครั้งที่สอง!

 

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาให้เราได้ติดตามกัน แต่จากตัวอย่างเราจะเห็นว่าเป็นภาพฉายของวิดีโอ Resident Evil Chapter ที่เคยวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่กล้องจะแพนออกมาเป็นเครื่องมือในห้องปฏิบัติการณ์แห่งหนึ่ง พร้อมข้อความ Project W บนหน้าจอ เมื่อเห็นดังนั้นแล้วเราก็อดคิดไม่ได้ว่า W ที่ว่านั้นต้องเกี่ยวข้องกับวายร้ายตลอดกาลอย่าง Albert Wesker เป็นแน่แท้ และเขาเองก็มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นผู้ล่าด้วยเหมือนกันด้วยพลังต่างๆ ที่มีทั้งศิลปะการต่อสู้ที่เหี้ยมโหด และความว่องไวคล่องแคล่วปานจะหายตัว

 

สำหรับ Project W ในโลกของ Resident Evil นั้น นอกเหนือจากจะเป็นชื่อย่อของ Wesker แล้ว ยังมีความหมายเป็นโครงการแรกๆ ควบคู่กับการพัฒนา T-Virus ของ Umbrella ที่ต้องการสร้างกองทัพมนุษย์ผู้แข็งแกร่งโดยมีนามสกุล Wesker ที่สุดท้ายแล้วเหลือเพียง 2 คนนั่นคือ Alex Wesker และ Albert Wesker ซึ่งล้วนเท่งทึงกันไปแล้วทั้งคู่ โดยแนวคิดนี้มีการเปิดเผยครั้งแรกในภาค 5 จึงพอเดาได้ว่า Wesker ที่จะมาปรากฏตัวในภาคนี้น่าจะอยู่ในลักษณะชุดคลุมดำยาวตามภาคดังกล่าว แต่ในส่วนของผู้รอดชีวิตนั้นยังไม่อาจทราบได้ว่าจะเป็นใครที่มีความเชื่อมโยงกับ Wesker ได้บ้างเพราะ Chris พระเอกของเราก็กลายเป็นสกินไปแล้วเรียบร้อย ว่าแล้วอย่าลืมมาลุ้นกัน

 

 

ทีเซอร์แรก (ขอบคุณวิดีโอจาก GameSpot)

 

อีกด้านหนึ่ง Dead by Daylight วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญที่ให้เราเลือกรับบทเป็นผู้ล่า หรือผู้ถูกล่า ในฉากคล้ายกับเขาวงกตขนาดใหญ่ เกมรองรับผู้เล่นสูงสุด 5 คนต่อรอบโดยจะแบ่งเป็น 4 ผู้รอดชีวิตกับอีกหนึ่งผู้ไล่ล่า 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT