กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-01-2022 11:42
ชาวเน็ตพบแฟนผีชีวะแต่งรถเก๋งให้กลายเป็นรถตำรวจ RPD ท้ายรถยังเต็มไปด้วยอาวุธปราบซอมบี้อีกต่างหาก

 

Resident Evil ถือว่าเป็นแฟรนไชส์เกมที่มีผู้ให้การติดตามมากมายทีเดียวในฐานะเกมแอคชั่นทัพหน้าจากค่าย CAPCOM ที่ไม่ว่าจะเข็นออกมากี่ภาคก็ปังกันไปเสียหมด ซึ่งการสนับสนุนที่ยาวนานก็ย่อมมีรากฐานมาจากสามเกมภาคต้นฉบับจากยุค PS1 ที่เรียกความหลอนมายาวนานชนิดที่ว่าแม้จะรีเมคใหม่แล้วการกลับไปเล่นเกมเดิมก็ยังสนุก

 

หนึ่งในสถานที่สำคัญจากเกมผีชีวะก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก Raccoon City เมืองในเกมภาค 2 - 3 ที่เกิดโศกนาฏกรรมเชื้อไวรัสรั่วไหลจนประชาชนเป็นซอมบี้กันไปทั่วทั้งเมืองและเหลือผู้รอดชีวิตออกมาเพียงหยิบมือเท่านั้น และในเมืองแห่งนี้ก็มีสถานีตำรวจ Raccoon City Police Department หรือ RPD คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าไปสำรวจในช่วงต้นของเกมและเจอกับซอมบี้ตำรวจมากมาย

 

แน่นอนว่าถ้ามีตำรวจก็ต้องมีรถตำรวจอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะมีแฟนคลับของเกมที่ชื่นชอบรถตำรวจของ RPD เป็นพิเศษเพราะล่าสุดมีชาวเน็ตคนหนึ่งบน Reddit ไปพบว่าเขาเจอรถเก๋งที่ตกแต่งแบบในเกมจอดอยู่ที่ศูนย์การค้า Best Buy ในสหรัฐอเมริกาด้วย ซึ่งเราจะเห็นว่ามีการตกแต่งด้วยสีขาว - ดำ พร้อมพิมพ์ลายอักษร S.T.A.R.S. กับ Raccoon City ไว้บริเวณศัตรู ส่วนด้านหลังก็จะเป็นตราสัญลักษณ์ของหน่วยและชื่อเต็ม นอกจากนั้นแล้วกระบะท้ายรถของเขาเมื่อเปิดออกมาก็มีอาวุธครบครันทั้งปืนแมกนัม ปืนพก ปืนช็อทกันไปจนถึง RPG และแกทลิงราวกับว่าพร้อมปราบซอมบี้ได้ทุกเมื่อ ส่วนด้านบนก็มีไฟหวอ แต่ว่าคลุมถุงดำและสกรีนข้อความเอาไว้ชัดเจนว่า Out of Service 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสงสัยว่าการนำรถตำรวจเก่ามาใช้งานแบบนี้จะผิดกฎหมายหรือไม่เพราะอาจจะทำให้คนสับสนกัน ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องว่าไปตามกฎของบ้านเขาเนอะ สุดท้ายนี้หากมีความเคลื่อนไหวหรือเรื่องราวน่าสนใจในวงการเกมอย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่ ThisIsGame Thailand เช่นเคยครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Reddit

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT