กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
06-01-2022 13:35
Resident Evil CODE: Veronica ฉบับรีเมคโดยแฟนคลับปล่อยคลิปใหม่ ยืนยันเตรียมปล่อยดาวน์โหลดฟรีภายในปี 2022 นี้แน่นอน

 

หากยังจำกันได้ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ได้มีโปรเจ็คสุดเซอร์ไพรส์จากแฟนคลับเกม Resident Evil ที่ขอนำเอาหนึ่งในเกมภาคหลักที่ชวนพิศวงที่สุดอย่าง CODE: Veronica มารีเมคใหม่ด้วยคุณภาพเกมเพลย์เทียบเท่ากับทีมงานทำเอง ซึ่งในภาคนี้ก็ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เพราะเป็นเพียงเกมเดียวจากยุค 2000 ที่ยังคงอยู่ในรูปแบบคลาสสิกแถมไม่ค่อยได้รับการนำมารีมาสเตอร์หรือถ่ายทอดใหม่สักเท่าไหร่

 

ในช่วงปีใหม่นี้เองทางทีมงาน Fan Remake ของเกมนี้ก็ได้ออกมาปล่อยคลิปตัวอย่างเซอร์ไพรส์กันอีกครั้งเป็นเกมเพลย์ความยาวถึง 8 นาทีเต็ม เผยให้เห็นพื้นที่ในส่วนของโรงงานร้าง อาคารที่พักของตระกูล Ashford วายร้ายในภาคนี้ เช่นเดียวกับโฉมแรกของ Alfred วายร้ายสติแตก อีกทั้งยังมีเกมเพลย์ที่อ้างอิงจากภาค 2-3 รีเมคชัดเจน ด้วย UI และเมนูจัดการไอเทมแบบจำกัดช่อง ที่น่าสนใจคือความกดดันที่จะเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากเมนูไอเทมเป็นแบบเรียลไทม์ หากหยุดเกมปุ๊บศัตรูก็จะยังขยับมาหาเราได้เรื่อยๆ

 

 

นอกจากนั้นแล้วเราจะเห็นว่ามีการใส่ศัตรู Bandersnatch ไทแรนต์ร่างไม่สมบูรณ์ที่มีสีผิวเป็นสีเหลืองพร้อมมือขนาดใหญ่ที่ยืดจับเรามาโจมตีได้ เช่นเดียวกับฉากต่อสู้ของ Claire และบอสท่ามกลางสายฝน อีกทั้งได้มีการยืนยันแล้วว่าหลังจากปล่อยเดโมตัวเก่าไป ทีมงานได้เพิ่มฟีเจอร์จากฟีดแบคที่ได้รับมาด้วย เริ่มต้นจากระบบ Dodge ที่อ้างอิงจากเกมภาค 3 เวอร์ชั่นรีเมค หรือ AI ของซอมบี้ที่สอดคล้องกับเกมภาคใหม่ๆ มากขึ้น ส่วนด้านกราฟิกก็จะมีระบบโมเดลตัวเปียก - แห้งตามสภาพแวดล้อม ปิดท้ายด้วยเกมเวอร์ชั่น LITE ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวบนหน้าเว็บหลัก โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีเนื้อหาเหมือนกัน แตกต่างเพียงแค่ตัวเลือกกราฟิกที่จะไม่ต้องใช้สเปคแรงๆ ก็สามารถเล่นได้

 

สำหรับเกมเวอร์ชั่นเต็มของ Fan Remake จะมีโหมดการเล่นทั้งแบบ Remake ที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา และโหมดคลาสสิกแบบมุมกล้องวงจรปิด เราจะพบว่าเกมได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งในส่วนคัทซีน, เนื้อเรื่องที่เพิ่มขึ้นมา แต่ยังคงความเคารพแบบต้นฉบับเอาไว้เช่นพัสเซิลเดิม และบรรยากาศ, ไอเทม และซอมบี้สไตล์เดิม ที่สำคัญเกมจะเปิดให้เล่นฟรี และไม่รับการบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น และจะแบ่งเนื้อหาออกเป็นสามพาร์ต

 

 

 

 

 

เข้าสู่เว็บไซต์หลักของ Fan Remake: คลิก

 

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil CODE: Veronica วางจำหน่ายครั้งแรกบน Dreamcast โดยภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Resident Evil 2 ที่ให้เรารับบทเป็น Claire Redfield ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดในเมือง Raccoon City ที่ยังเดินหน้าตามหาพี่ชายอย่างไม่ลดละจนกระทั่งโดน Umbrella จับส่งมายังเกาะร้างก่อนจะพบว่าในเกาะดันเต็มไปด้วยซอมบี้ และ Alfred เจ้าของเกาะก็ยังมีท่าทีไม่เชื่อใจ พร้อมดำเนินการไล่ล่าเธอด้วยความคิดที่ว่า Claire เป็นผู้นำซอมบี้มาสู่เกาะของตัวเอง ให้อารมณ์และบรรยากาศแบบสยองขวัญโกธิคแตกต่างจากแนววิทยาศาสตร์ในภาคหลัก

 

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT