กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
04-06-2021 14:00
โพลล์เผยอนิเมะตับพังที่โดนใจแฟนการ์ตูนในญี่ปุ่นมากที่สุด Attack on Titan ตัวอันดับเข้ามาด้วย

 

หากพูดถึงอนิเมะญี่ปุ่นที่มีให้เราได้ชมกัน ก็ต้องบอกว่ามีจำนวนมากให้เราได้เลือกชมไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เร้าใจ, โรแมนติกดราม่า เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตามมีอนิเมะอีกหนึ่งประเภทที่หลายคนนิยมชมชอบนั่นก็คือ “อนิเมะสายตับพัง” ซึ่งจุดเด่นของอนิเมะประเภทนี้ก็คือการหักมุมด้วยการตายของตัวละคร หรือเรื่องราวที่ทำร้ายจิตใจคนดู (มักจะมาพร้อมภาพการ์ตูนน่ารักๆ) โดยเว็บไซต์ Anime! Anime! ได้ทำการสำรวจผู้ชมอนิเมะจำนวน 195 คนในระหว่างวันที่ 18 พฤษภาคม ถึง 25 พฤษภาคม ในประเด็น “อนิเมะตับพังที่โดนใจแฟนการ์ตูนในญี่ปุ่นมากที่สุด”

 

ผู้ที่เข้ามาสำรวจนี้มีผู้หญิงจำนวน 65% ในขณะที่ 35% เป็นผู้ชาย และผู้ทำแบบสำรวจนี้จำนวน 50% มีอายุ 19 ปีหรือน้อกว่า ในขณะที่อีก 30% อยู่ในวัยประมาณ 20 ปี โดย 5 อนิเมะตับพัง 5 อันดับแรกที่โดนใจแฟนๆ ก็คือ

 

อันดับที่ 5 School Days

 

 

School Days ออกอากาศในปี 2007 โดยดัดแปลงจากนิยายภาพ ตัวเอกเป็นชายผู้เคราะห์ร้ายและเหล่าสาวสวยที่พร้อมมอบความรักกับเขา อย่างไรก็ตามตอนจบของนิยายเรื่องนี้เรียกได้ว่าทำร้ายจิตใจเป็นอย่างมาก น่าเสียดายที่อนิเมะเรื่องนี้ต้องทำการเปลี่ยนแปลงฉากจบเล็กน้อยเนื่องจากช่วงที่ฉายอยู่นั้นมีข่าวการฆาตกรรมเกิดขึ้นพอดี

 

อันดับที่ 4 Attack on Titan

 

 

หนึ่งในปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการบันเทิงญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Attack on Titan เต็มไปด้วยความสยองขวัญด้วยฉากการต่อสู้กับไททัน สถานการณ์ความเป็นหรือความตาย โดยจุดที่สะเทือนใจที่สุดก็คงเป็นการตายของตัววละครจำนวนมาก ที่บอกได้เลยว่าทำให้แฟนๆ หลายคนต้องน้ำตาแตก

 

อันดับที่ 2 Banana Fish (เสมอ)

 

 

Banana Fish อิงจากมังงะยุค 80 ที่วาดโดย Akimi Yoshida แม้ว่าอนิเมะจะเป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษสำหรับเรื่องราวที่เขียนมาอย่างดี ความโรแมนติกที่เข้มข้น และเห็นอกเห็นใจระหว่างตัวละครชายสองคน อย่างไรก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดสงครามออกมาได้อย่างน่าสะพรึง เราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าตัวละครใดจะตายเมื่อไหร่ แถมตอนจบของมันก็หวานอมขมกลืนในที่สุด

 

อันดับที่ 2 Higurashi: When they Cry (เสมอ)

 

 

Higurashi ได้รับการดัดแปลงสำหรับอนิเมชั่นสองครั้ง: ครั้งแรกในปี 2006 โดย Studio DEEN และอีกครั้งโดย Passione ในปี 2020 แม้ว่าส่วนหลังจะเป็นภาคต่อหรือผลงานคู่หูมากกว่าการดัดแปลงที่แท้จริง อย่างไรก็ตามเนื้อหายังคงเหมือนเดิม และความสยองขวัญยังถูกจัดมาแบบเต็มสูบ (แต่ที่ต้องชื่นชมคือเพลงประกอบของอนิเมะนี้ไพเราะมากๆ)

 

อันดับที่ 1 Puella Magi Madoka Magica

 

 

ในปี 2011 แฟรนไชส์ ​​Puella Magi Madoka Magica ถือกำเนิดขึ้น โดยเริ่มจากอะนิเมะที่นำแนวคิดง่ายๆ ที่ว่าเด็กผู้หญิงกลายเป็นเด็กผู้หญิงที่มีเวทมนตร์ อนิเมะนี้เปิดตัวความน่ารัก แต่ทุกอย่างก็... เปลี่ยนแปลงไปจนไม่เหลือความน่ารักเลยแม้แต่น้อย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : soranews24

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT