กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-01-2022 09:41
Sony เผยรายละเอียดสเปคของ PlayStation VR2 อย่างเป็นทางการ พร้อมนำ Horizon: Call of the Mountain เป็นเกมเปิดตัว

 

ภายในงาน CES 2022 ช่วงเช้าที่ผ่านมา Jim Ryan ได้ประกาศเผยชื่อของอุปกรณ์เสริม Virtual Reality รุ่นใหม่สำหรับเครื่องเล่น PlayStation 5 ออกมาแล้วในชื่อ PS VR2 เช่นเดียวกับคอนโทรลเลอร์พิเศษ PS VR2 Sense โดยมีจุดเด่นที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกจำลองที่สมจริงมากกว่าที่เคยด้วยระบบสั่น การจำลองสถานการณ์เสมือน ราวกับผู้เล่นได้สวมบทบาทเข้าไปในโลกของเกมนั้นจริงๆ อีกทั้งยังใช้การเสียบสายเข้าต่อเครื่องเล่น PS5 เพียงเส้นเดียวเท่านั้น ลดความยุ่งยากออกไปได้หลายขั้นตอนแตกต่างจากรุ่นแรก

 

PlayStation VR2 มาพร้อมการรองรับการให้ภาพสูงสุดที่ 4K ประยุกต์ด้วยเทคโนโลยีสีสันสดใส  HDR โดยหน้าจอของเลนส์ทั้งสองฝั่งมีวัสดุเป็น OLED ความละเอียด 2000x2040 และเฟรมเรต 90/120Hz นอกจากนี้บริเวณแว่นจะมีกล้องที่สามารถติดตามคอนโทรลเลอร์และการเคลื่อนไหวของตัวผู้ใช้งาน ทำให้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ PS Camera เหมือนรุ่นเก่า อีกทั้งยังมี 3D Audio ติดตั้งมาให้ และระบบ Eye Tracking เพื่อให้ NPC ในเกมตอบสนองต่อสายตาของเรา เหมือนกับการบังคับคอนโทรลเลอร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นอีกระดับ โดย Sony เรียกทั้งสองเทคโนโลยีรวมกันว่า Sense Technology

 

ถัดมาที่จอยเกม PS VR2 Sense Controller ที่เคยเปิดเผยโฉมแรกไปก่อนหน้านี้ จะมีรูปทรงเป็นวงกลมและด้ามจับคล้ายกับ Oculus Touch โดยด้านซ้ายมี Create, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม และ L1 กับ L2 เช่นเดียวกับอนาล็อก ในขณะที่ด้านขวาจะเป็นปุ่ม Option, วงกลม, กากบาท, R1, R2 และอนาล็อก ซึ่งทั้งสองข้างมีปุ่ม PS ไว้เข้าสู่หน้าจอโฮม เชื่อมต่อกับแว่นตาและเครื่องเกมด้วย Bluetooth 5.1 รองรับการชาร์จไฟผ่านพอร์ตUSB-C ส่วนเทคโนโลยี Haptic Feedback และ Adaptive Trigger จากจอยเกม DualSense จะมีใส่มาเพื่อเพิ่มอารมณ์ร่วมด้วยเช่นกัน

 

 

 

นอกจากนั้นแล้วมีการเปิดตัวผลงานเกมใหม่สำหรับ PlayStation VR2 โดยเฉพาะ นั่นคือ Horizon Call of the Mountain ซึ่งจะให้เราเข้าสู่โลกแห่งเกม Horizon ที่เทคโนโลยีทุกอย่างล่มสลาย เหลือเพียงแค่ธรรมชาติอันเขียวขจีและสัตว์จักรกลที่ครอบครองโลก ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม ผ่านฝีมือของทีมงาน Guerilla และ Firesprite โดยมีตัวอย่างแรกให้ชมข้างล่างนี้

 

 

ในเบื้องต้น ยังไม่มีการประกาศถึงข้อมูลและรายละเอียดการสั่งจองหรือช่วงเวลาการวางจำหน่ายของเครื่องเล่น PlayStation VR2 แต่อย่างใด ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่าเรายังต้องใช้งานร่วมกับ PlayStation 5 อยู่ ซึ่งปัจจุบันเองก็ยังหาเป็นเจ้าของได้ยากและอาจจะต้องรอกันอีกยาวๆ แต่อย่างน้อยเมื่อมีการเปิดตัวผลงานเกมเอ็กคลูซีฟระดับ AAA มาแบบนี้ ค่าย VR อื่นๆ ต้องมีหนาวและขอสปีดกันบ้าง ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรมาอัปเดตเพิ่มเติมบ้างนั้น อย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT