กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-09-2021 11:47
เริ่มเลย! สหรัฐอเมริกาเตรียมวางขาย PS5 แบบวอล์คอิน 23 ก.ย. นี้ เป็นครั้งแรกของปี 2021 หลังจากต้องแย่งชิงกับพ่อค้ารีเซลล์ในโลกออนไลน์มานาน

 

ย้อนกลับไปในช่วงเริ่มวางจำหน่ายเครื่องเล่น PlayStation 4 - Xbox One เราจะพบว่าหนึ่งวันหรืออาจจะเป็นสัปดาห์ก่อนขายจริงก็จะมีการยืนต่อแถวกันยาวเฟื้อย แต่ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 จึงทำให้เกิดมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลดการแพร่เชื้อ เปลี่ยนมาเป็นการสั่งจองเกมผ่านระบบออนไลน์ที่เต็มไปด้วยพ่อค้ารีเซลล์คอยห้ำหั่นกันแทน เล่นเอาหลายคนหัวร้อนเพราะเกือบหนึ่งปีแล้วก็ยังไม่สามารถหาซื้อได้ ทว่าล่าสุดมีรายงานว่าเร็วๆ นี้ร้านค้าในสหรัฐจะสามารถวางขายเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่แบบวอล์คอินได้ตามปกติแล้ว

 

สำนักข่าว Tech Radar เปิดเผยถึงข้อมูลว่าด้วยแหล่งข่าวหลายแห่งที่ยืนยันว่าการเติมสินค้าของร้าน Best Buy ในสหรัฐอเมริการอบใหม่จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าซื้อเครื่องเล่นเกมแบบวอล์คอินได้เป็นครั้งแรกของปี 2021 หลังจากมีการเติมสต๊อกสินค้า PlayStation 5 ล่าสุดตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งสัปดาห์นี้ได้มีการนำกล่องสินค้า PS5 ไปประจำตามร้านค้าต่างๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างยุติธรรมไม่ต้องกลัวบอตหรือแก๊งรีเซลล์กันอีกต่อไป เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้

 

อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าภาพการต่อแถวและความอลหม่านก็คงจะเกิดขึ้นเหมือนกับการวางขายเครื่องเล่นเกมครั้งแรก ซึ่งจุดนี้ก็คงต้องอาศัยความเร็วและการเตรียมตัวของเกมเมอร์ที่จะไปยืนต่อแถวกัน แต่อย่างน้อยก็สบายใจได้ว่าสถานการณ์สินค้าในต่างประเทศเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น และพวกเราเองก็คาดหวังว่าจะถึงวันนั้นของชาวไทยที่สามารถเดินเข้าไปซื้อเครื่องเล่นเกมได้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ขาดตลาด เพื่อตัดวงจรของกลุ่มรีเซลล์ได้อย่างหมดจดและส่งต่อสินค้าถึงมือคนที่ต้องการจริงๆ

 

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Techradar และรูปภาพจาก Cinemablend

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT