กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
07-01-2022 16:44
PlayStation 5 ขายได้มากกว่า Xbox Series X|S ถึง 10 เท่าในญี่ปุ่น แต่ถึงกระนั้นต่อให้ทั้งสามรุ่นรวมกันก็ยังไม่ชนะปู่นิน

 

เป็นเวลาหนึ่งปีเต็มแล้วครับสำหรับการเริ่มต้นวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรุ่นเน็กซ์เจ็นในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก แต่ที่น่าสนใจไม่น้อยคงหนีไม่พ้นฝั่งญี่ปุ่นที่เป็นบ้านเกิดของเครื่องเล่นเกมแถวหน้าอย่าง Nintendo Switch และ PlayStation 5 ที่มักจะมียอดขายนำ Xbox กันทุกรุ่นอยู่แล้ว ซึ่งล่าสุดทางนิตยสาร Famitsu ก็ได้นำผลสำรวจเกี่ยวกับเครื่องเล่นคอนโซลประจำปี 2021 มาฝากกันด้วย

 

มีการเปิดเผยว่าในตลอดทั้งปี 2021 ที่ผ่านมาเครื่องเล่น PlayStation 5 สามารถทำยอดขายในญี่ปุ่นได้ที่ราวๆ 942,000 เครื่อง ในขณะที่ฝั่ง Xbox Series X|S ทั้งสองรุ่นทำยอดได้ที่ 95,000 เครื่อง ห่างชั้นกันถึง 10 เท่าตัว และแม้ว่าจะดูเยอะขึ้นมากกว่าสมัย Xbox One แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความรักในแบรนด์บ้านเกิดของชาวญี่ปุ่นนั้นเข้มแข็งและเหนียวแน่นเอาเสียมากๆ เพราะขนาด PlayStation 4 ที่เป็นเครื่องเล่นรุ่นเก่าก็ยังขายได้ถึงหลัก 100,000 เครื่อง

 

กระนั้นแล้ว ต่อให้ทั้งสองแบรนด์และเครื่องเล่นเกมทั้งรุ่น PS5, PS4 กับ Xbox Series X|S มารวมกัน แต่ก็ยังไม่ชนะเจ้าถิ่นเจ้าใหญ่อย่าง Nintendo Switch เพราะว่าแค่เพียงเครื่องเล่นรุ่นเดียวปู่นินของเราก็กินรวบไปถึง 5,300,000 เครื่อง ซึ่งในปี 2021 ถือเป็นครึ่งชีวิตของเจ้าเครื่องเล่นจิ๋วแต่แจ๋วเครื่องนี้เข้าไปแล้วด้วย แต่ยอดก็ยังสูงกว่าปี 2020 อยู่ดี คาดว่าเป็นผลมาจากการที่ผู้เล่นต้องการหาเครื่องเกมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การอยู่บ้าน - ทำงานข้างนอกบ้านผสมผสานกัน และยังเป็นเครื่องเล่นที่หาซื้อได้ง่ายกว่าอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นด้วย

 

อย่างไรก็ตาม หากใครติดตามการซื้อขายเครื่องเล่นเกมในญี่ปุ่น ก็ต้องบอกเลยว่าระยะหลังแนวโน้มของ Xbox Series X|S เริ่มมีแสงสว่างมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วยการมาถึงของ Series S ที่เป็นเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นเลือดแท้ แต่หั่นสเปคด้านกราฟิกเล็กน้อยให้มีราคาเข้าถึงได้ง่าย สามารถเล่นเกมใหม่กันได้ยาวๆ อีกขั้นต่ำ 5 - 6 ปี นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเหมาะกับการเป็นประตูบานแรกสำหรับชาวญี่ปุ่นที่อยากลองเปลี่ยนรสชาติจากฝั่ง PlayStation อีกทั้งยังมีระบบ Game Pass ที่เป็นบริการเช่าเกมบุฟเฟต์ระดับ AAA พร้อมให้ใช้งาน ดังนั้นจึงถือว่าแก้มือจากยุค Xbox One ได้อย่างน่าชื่นชมทีเดียว

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Twitter

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT