กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-11-2021 10:37
ปีเตอร์ มัวร์ มองว่า Xbox คือผู้สืบทอดของ Dreamcast คลายความสงสัยว่าทำไม Xbox รุ่นแรกถึงมีเกมจากฝั่ง SEGA เยอะ

 

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากฝั่ง Microsoft Xbox ออกมาอย่างต่อเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีสุดยิ่งใหญ่ ที่ล่าสุดก็เพิ่งมีการจัดรายการสัมภาษณ์พิเศษโดย Reggie อดีตประธาน Nintendo มานั่งเป็นพิธีกรให้ด้วย ซึ่งเราก็จะเห็นเบื้องหลังสนุกๆ แบบที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนมากมายเช่น Reggie ที่ซื้อ Xbox ก่อนเครื่องเล่นค่ายตัวเอง รายละเอียดเกี่ยวกับ Halo จากฝั่ง 343 Industries และอีกแขกรับเชิญคนสำคัญ Peter Moore ก็ไม่พลาดจะมาแบ่งปันเรื่องราวของตนเหมือนกัน

 

ปัจจุบันนี้ Peter Moore อาจเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มแฟนลูกหนังเนื่องจากเขาเคยเป็นผู้บริหารใหญ่ของสโมสรลิเวอร์พูล แต่ความจริงแล้วตนยังเคยรับหน้าที่สำคัญในการดูแลค่ายเกม SEGA, EA Games เช่นเดียวกับแผนก Xbox มาก่อนด้วยเหมือนกัน โดยในยุคของเครื่องเล่น Dreamcast ก็ถือเป็นช่วงแรกๆ ในอาชีพฝั่งวิดีโอเกมของเขา ก่อนที่จะเข้าสู่ Microsoft ในปี 2003 และสิ่งที่น่าสนใจก็มาจากคำพูดที่ว่า 'ความจริงแล้วตนมองว่า Xbox คือผู้สืบทอดที่รับไม้ต่อจาก Dreamcast'

 

ภายในรายการสัมภาษณ์นี้ Peter ได้กล่าวว่า SEGA กับ Microsoft มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมาอย่างยาวนาน เริ่มต้นที่ Dreamcast ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมที่รันด้วยระบบปฏิบัติการณ์ Windows CE (หากใครมีเครื่องลองไปพลิกหาดูได้) และเมื่อ SEGA ถอนตัวจากสงครามคอนโซล Xbox ก็นำปณิธานของการเป็นเครื่องเล่นเกมออนไลน์นี้มาขยับขยายต่อด้วยแนวคิด 'Social Gaming' แบบที่เราได้เห็นว่าเป็นจุดแข็งของ Xbox Live มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

Peter ยอมรับว่าเขารู้สึกเสียใจที่ Dreamcast ที่อยู่ภายใต้การนำทางของเขาในขณะนั้นต้องแพ้พ่ายกันตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นยุคสมัยแห่งวิดีโอเกมสามมิติ แต่ก็ส่งไม้ต่อให้ Xbox พร้อมกับการร่วมมือในโครงการต่างๆ เช่นคอนเทนต์ของ SEGA ที่ถูกส่งผ่านกันแบบเอ็กคลูซีฟ อาทิ Jet Set Radio Future, Crazy Taxi 3 และ Shenmue 2 และในอนาคต Peter ก็เชื่อมั่นว่ามรดกตกทอดของ Dreamcast จะยังคงถูกส่งต่อมาเรื่อยๆ แน่นอน

 

อีกด้านหนึ่ง Dreamcast วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1998 โดยมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 32-bit 200MHz, RAM ความจำ 16MB และส่วนอื่นๆ รวมอีก 10MB ในขณะที่การ์ดจอก็จะเป็น PowerVR2 100MHz เรียกได้ว่าห่างจากผลงานการโมของคุณ Mister X แบบไม่เห็นฝุ่น แต่อย่างน้อยเจ้ากล่องสีขาวเล็กๆ เครื่องนี้ก็ได้มอบความสนุกให้กับท่านผู้อ่านหลายคนมาแล้วใช่ไหม สำหรับโอกาสหน้าจะมีข่าวสารที่น่าสนใจอย่างไรมาฝากกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม ThisIsGame Thailand กันนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Xbox

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT