กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-01-2022 12:46
แกนนำพ่อค้ารีเซล PS5 อ้าง 'พวกเรากำลังสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่' แต่ว่าวิธีการอาจจะไม่ได้ชอบธรรมในสายตาของทุกคน

 

แม้ว่าสถานการณ์การผลิตของเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S จะอยู่ในระดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจำนวนเครื่องที่ส่งถึงมือผู้เล่น แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลายพื้นที่ยังต้องปวดหัวกับเหล่าพ่อค้ารีเซลที่มักกว้านซื้อเครื่องมาด้วยวิธีการต่างๆ พร้อมขายต่อในราคาที่สูงลิ่วอย่างไม่น่าให้อภัย มิหนำซ้ำยังชอบหาความชอบธรรมให้กับตัวเองด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ชวนให้เกมเมอร์กำหมัดแน่นอยากตั้นหน้าสักตั้งแต่กลัวไม่ชอบด้วยกฎหมาย

 

ล่าสุด มีการกล่าวอ้างจากหนึ่งในแกนนำพ่อค้ารีเซลชื่อว่า Jack Bayliss ว่า 'สิ่งที่พวกเขาทำอยู่คือการสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่' อยู่ ซึ่งเจ้าตัวได้มีธุรกิจการสอนวิธีซื้อเครื่องเล่นเกมและรับข่าวสารการแจ้งเตือนสต๊อกใหม่ให้กับผู้สมัครสมาชิกในราคา 30 ยูโรต่อเดือน โดยปัจจุบันมีการรายงานว่ามีผู้ที่ให้การติดตาม Jack กว่า 1,500 คน รวมรายได้ของเขาจากค่าบริการทั้งหมดราวๆ 45,000 ยูโรต่อเดือน (1.69 ล้านบาท)

 

เขาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Sky News ต่อว่าเหล่าผู้ติดตามที่เป็นพ่อค้ารีเซลมือใหม่ล้วนใช้เทคนิคส่วนตัวแบบไม่อิงบ็อตทั้งนั้น โดย Jack ทำหน้าที่เพียงแค่การแจ้งเตือนสินค้าเข้าเว็บไซต์เท่านั้น ซึ่งจะไม่ได้มีแค่เพียง PS5, Xbox Series X อย่างเดียว แต่ก็มีรองเท้าผ้าใบหายากด้วยเหมือนกัน จากนั้นเขาได้กล่าวต่อว่าหากใครเข้าใจว่าเป็นการสร้างรายได้ให้เขาคนเดียวก็คิดผิด เพราะสิ่งที่เขาทำได้มอบผลประโยชน์ตอบแทนคนเหล่านี้เป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับราคา 30 ยูโร

 

 

ในแง่การเป็นเจ้าของ PS5 และ Xbox เขากล่าวว่ามันไม่ใช่สินค้าจำเป็น แต่เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ดังนั้นเมื่อมันมีราคาต้นที่ 450 ยูโร หากจะเสียเงินเพิ่มไปอีก 100 ยูโรก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก เพราะว่าเจ้าของที่จะซื้อก็น่าจะมีเงินพร้อมมากกว่านั้นด้วยซ้ำไป ซึ่งเขาก็รู้ว่าเกมเมอร์บางคนอาจจะต้องจ่ายเงินให้พ่อค้ารีเซลเพิ่ม แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง พ่อค้ารีเซลที่ได้เครื่องมาสัก 30 เครื่อง แล้วได้เงินตอบแทนจากการรีเซลอีกเครื่องละ 100 ยูโรก็ฟังดูดีไม่ใช่เล่น

 

Jack มองว่าสิ่งที่เขาทำคือการสนับสนุนให้เด็กวัยรุ่นได้มาหารายได้เสริมกัน และยังคิดว่าการรีเซลสินค้าได้ช่วยมอบโอกาสให้พวกเขาหลายอย่าง เพราะสมาชิกบางคนได้ลาออกจากงานและเคลียร์หนี้ต่างๆ ได้อย่างหมดจด มีเงินเหลือไปแต่งบ้าน ซื้อรถให้ลูกเมีย บางคนติดหนี้พนันเป็นแสนก็ได้เงินคืนมา ทุกสิ่งเหล่านี้ล้วนสุจริตเพราะเป็นการกดสั่งซื้อเครื่องเกมในเวลารวดเร็ว ไม่ได้ใช้บ็อตโกงกันแต่อย่างใด

 

สำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรก็อย่าลืมมาแบ่งปันกัน แต่กระนั้นแล้วพวกเราก็ต้องบอกว่า การซื้อสินค้าที่มีราคาเกินกว่าราคาขายจริงไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ชวนพิศมัยสักเท่าไหร่นัก ทว่าอีกมุมหนึ่งมันก็คือความพึงพอใจของผู้จ่าย ดังนั้นสิ่งเดียวที่จะหยุดปัญหาได้คงต้องเป็นการเพิ่มกำลังผลิตให้เพียงพอนั่นแหละ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Sky News

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT