กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-07-2022 09:59
แฟนเกมเพิ่งเจอวิธีการกู้ไฟล์เซฟ PS1 ที่ลบทิ้งโดยไม่ได้ตั้งใจ มีหลายครั้งที่เราอาจจะ 'มือลั่น'

 

ย้อนกลับไปในสมัยที่เครื่องเล่นเกมยังไม่มีความสามารถพอที่จะเก็บรักษาไฟล์เซฟเอาไว้ในตัว สิ่งที่เราจะต้องทำก็คงหนีไม่พ้นการใช้หน่วยความจำเสริมหรือ Memory Card เพื่อบันทึกข้อมูลความคืบหน้าของเกมต่างๆ เอาไว้ และจะต้องคอยประคบประหงมเป็นอย่างดีไม่ให้ตลับเซฟของเราเท่งทึงกันไปเสียก่อน หรืออย่างร้ายแรงที่สุดก็คือไปทำหาย (ซึ่งอาจจะเกิดจากการลืมที่ร้านเกมหรือบ้านเพื่อน)

 

อย่างไรก็ตามต่อให้เราดูแลกันดีมากขนาดไหน คงมีคนจำนวนไม่น้อยเกิดอาการ 'มือลั่น' ใช่ไหมครับ เพราะเวลาที่เราจะบังคับเมนูก็มีความดีเลย์อยู่ไม่น้อย พอกดพลาดไปลบเซฟเกมไปแบบไม่ตั้งใจก็ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเห็นภาพไอคอนไฟล์เซฟที่สลายหายไปอย่างช้าๆ โดยที่ทำอะไรไม่ได้ แต่ล่าสุดก็มีคนค้นพบสูตรลับในการกู้ไฟล์เซฟกลับคืนมาสู่อ้อมอกของเรากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

นาย John Glasscock ได้เปิดเผยผ่านวิดีโอใน YouTube ว่าเขาเพิ่งรู้ว่าหลังจากที่เรากดพลาดลบไฟล์เซฟเกมไปแล้ว จะมีอยู่เวลาหนึ่งที่เราสามารถคืนเซฟนั้นกลับมาได้ นั่นคือให้เรากดปุ่ม L1, R1, L2, R2 รัวๆ พร้อมๆ กัน เมื่อทำเสร็จปุ๊บก็จะพบว่าหน้าจอรวมไฟล์เซฟจะกลับมารีเฟรชพร้อมเซฟเดิมที่พลาดลบทิ้งไป ซึ่งเขามองว่าเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญมากๆ เพราะว่าเป็นการเจอโดยบังเอิญ และสามารถใช้ได้กับ PS1 เท่านั้นด้วย

 

ท้ายที่สุดนี้ ใครอยากทดสอบไปคุ้ยเครื่องมาลองทำดู อีกด้านหนึ่ง PlayStation รุ่นแรกหรือ PS1 เป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นต้นฉบับของแบรนด์ จาก Sony ที่มาพร้อมกับความสามารถในการอ่านแผ่น CD และแสดงผลภาพสามมิติ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นเกมที่ประสบความสำเร็จด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT