กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-05-2022 09:55
ผู้ให้เสียงพากย์ Wesker คนแรกไม่รู้ว่า Resident Evil ดังขนาดไหน เคยเข้าไปให้เสียงพากย์เหมือนกับการรับจ๊อบทั่วไปแล้วก็ไม่ได้กลับมาร่วมงานอีก

 

ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา Resident Evil ได้กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์กระแสหลักที่แฟนๆ ชื่นชอบเพราะมีความผสมผสานกันระหว่างความสยองขวัญกับเกมแนวแอ็กชั่นได้อย่างลงตัว ซึ่งตัวละครที่ปรากฏในภาคต้นฉบับนั้นก็ล้วนเป็นไอคอนสำคัญที่ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อทั้งพระเอกตลอดกาลอย่าง Chris Redfield, สาวแกร่ง Jill Valentine หรือวายร้ายสวมแว่นดำอย่าง Wesker

 

ทว่า เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับเกมภาคแรกถึงความสำคัญของเกม ณ ขณะนั้นที่ CAPCOM เองก็ไม่คิดว่าจะดังพลุแตก ดังนั้นเราจะเห็นว่าท่ามกลางสถานการณ์สุดสยองขวัญในเกมก็มีสิ่งที่ดูเหนือจริงจนคล้ายกับหนังคัลต์โผล่มาให้เห็น ทั้งบทพูดที่ชวนขนลุก (ด้วยความเสี่ยว) หรือโทนเสียงของผู้ให้เสียงพากย์ที่บางคนก็ดูจะอินกับเกม บางคนก็ไม่ค่อยยี่หระอะไร ซึ่งวันนี้เองก็มีคนมาเปิดเผยเรื่องราวตลกๆ เกี่ยวกับกลุ่มผู้ให้เสียงพากย์กันด้วยครับ

 

บัญชี Twitter ของ Resident Evil Facts ที่มักจะนำเกร็ดความรู้สนุกๆ ของซีรีส์ผีชีวะมาแบ่งปันกัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า Pablo Kuntz ผู้ให้เสียงพากย์ของ Wesker ในเกมต้นฉบับปี 1996 เคยยอมรับว่าความจริงแล้ว เขาลืมว่าตัวเองเคยพากย์เสียงหนึ่งในวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกวิดีโอเกมด้วย กระทั่งวันหนึ่งมีแฟนคลับเข้าไปพิมพ์ทักทายใน YouTube ของเขา ซึ่งก่อนหน้านี้เอง Heidi Anderson ผู้ให้เสียง Jill ในเกมภาครีเมคก็เคยเจอประสบการณ์เดียวกันในแบบที่เหวอกว่า เพราะหลังจากมีการประกาศในอีเวนต์ร้านเกมแห่งหนึ่ง ก็เห็นเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่มีอย่างท่วมท้นเลยทีเดียว

 

 

สำหรับ Pablo Kuntz เอง ณ ตอนนี้เขาทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลธุรกิจการขายของสะสมของญี่ปุ่นเช่นดาบคาตานะ ซึ่งช่วงที่เขาให้เสียงพากย์นั้นก็เพิ่งย้ายมาจากแคนาดาเพื่อศึกษาวัฒนธรรมญี่ปุ่นนั่นเอง และตนก็ได้เปิดช่อง YouTube เพื่อแนะนำคอลเลกชันดาบต่างๆ ขณะที่ลูกๆ ก็มีโอกาสสตรีมเกมบางครั้ง เรียกได้ว่าเป็นคนที่แทบจะไม่ได้อยู่ในวงการเกมเลย จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เขาจะไม่รู้ว่า Resident Evil ภาคแรกปังปุริเยขนาดไหน

 

ในส่วนของ Resident Evil เวอร์ชั่นต้นตำรับจะโฟกัสไปที่เนื้อหาของ Chris Redfield และ Jill Valentine ที่ต้องเดินทางไปสืบค้นข้อมูลการสูญหายของสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ทีมบราโวที่ขาดการติดต่อไป ก่อนจะพบว่าพวกเขาถูกจู่โจมโดยภัยซอมบี้และต้องหนีตายไปยังคฤหาสน์หลังใหญ่เบื้องหน้า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่พวกเขาไม่อาจลืมชั่วชีวิต

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT