กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-01-2022 18:09
สมาชิกรัฐสภาอเมริกาอยากให้จับตาดูกรณี Xbox เข้าซื้อ Activision Blizzard ห่วงว่าสถานการณ์ภายในองค์กรยังไม่เสร็จสิ้นดี

 

ถือเป็นดีลที่สะเทือนวงการไปทั่วโลกสำหรับการเข้าซื้อธุรกิจของ Activision Blizzard โดยบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของโลก Microsoft ที่จะส่งผลให้แฟรนไชส์เกมดังมากมายตกมาอยู่ใต้การดูแลของทีมงาน Xbox เต็มตัว ฉันใดก็ดี ท่ามกลางเสียงแซ่ซ้องของเกมเมอร์ที่มีขึ้นในขณะนี้ ก็มีอีกฝั่งที่มองว่าทางรัฐสภาอาจจะไม่ปลื้มก็ได้เพราะมันอาจส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจได้

 

ล่าสุด มีการรายงานจาก PlayStation Lifestyle ถึง Jerry Adler หนึ่งในนักการเมืองผู้เป็นสมาชิกรัฐสภาผู้ซึ่งได้ระบุผ่าน Twitter ของตนว่า 'อยากให้ทุกคนได้จับตามองกรณีการเข้าซื้อของ Xbox' อย่างใกล้ชิด โดยเหตุผลก็คือเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผูกขาดทางการตลาด และบริษัทนี้เองก็มีชนักติดหลังเรื่องของวัฒนธรรมองค์กรที่กดขี่เพศหญิง - ชนชาติอื่นด้วยเหมือนกัน ทำให้ตนห่วงว่าคนในบริษัทอาจจะถูกละเลยมากกว่าเดิม

 

 

เมื่อมีทวีตแบบนี้ขึ้นมาหลายคนก็ถึงกับงงว่า การเข้าซื้อธุรกิจโดย Microsoft จะส่งผลให้เหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดโดนละเลยได้อย่างไร เพราะ Phil Spencer หัวหน้าใหญ่ของ Xbox เองก็เป็นคนแรกๆ ที่ออกมาประณาม Bobby Kotick ถึงการเพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว และคิดว่าหากรัฐสภาจะว่างขนาดนั้นควรเอาเวลาไปโฟกัสเรื่องการช่วยเหลือค่าเล่าเรียนของประชาชนกับระบบสุขภาพก่อนจะดีเสียกว่า เช่นเดียวกับคนที่เตือนว่า Microsoft ซื้อยังจะดีกว่า Tencent 

 

อีกด้านหนึ่งดีลการเข้าซื้อธุรกิจของ Microsoft ได้เริ่มมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Xbox มีความต้องการที่จะรวบรวม Activision Blizzard และ King เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเกมอันยิ่งใหญ่และบริการ Game Pass ในอนาคต โดยมีมูลค่าถึง 2.3 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียวและคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 หากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ยังไงก็อย่าลืมมาลุ้นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT