กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-02-2021 17:06
Nintendo มีแผนทำตลาดกับ Nintendo Switch อีกประมาณ 4 ปี หลังจากเดินทางมาถึงครึ่งชีวิตแล้วกับเครื่องเล่นเกมจิ๋วแต่แจ๋ว

 

ว่าด้วยหนึ่งในปรากฏการณ์เกมคอนโซลที่หลายคนคาดไม่ถึง ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการมาถึงของ Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมที่พลิกโฉมการเล่นเกมต่อหน้าจอทีวีเดิมๆ ให้ฉีกกรอบมาเป็นความสร้างสรรค์ที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้ ซึ่งไอเดียนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนขึ้นแท่นหนึ่งในเครื่องเล่นเกมที่ขายดีที่สุดของ Nintendo คืนทุนความเจ็บช้ำจาก Wii U อย่างสวยงาม

 

ทว่าเราก็ต้องยอมรับว่า Nintendo Switch นั้นมาถึงครึ่งหนึ่งของช่วงชีวิตไปเรียบร้อยแล้วในปีนี้ ซึ่งล่าสุดทาง Shuntaro Furukawa ประธานใหญ่ของ Nintendo สาขาญี่ปุ่นก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าตัวเครื่องจะมีแผนการทำตลาดอีกราว 4 ปี โดยภายในบริษัทได้เริ่มต้นการค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อพัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

 

ระยะเวลา 4 ปีนี้ ก็น่าจะพอให้พวกเราได้ใจชื้นว่า Nintendo น่าจะยังไม่ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ เพราะตัวเครื่องรุ่นปัจจุบันเองก็ยังคงทำยอดขายได้ดีต่อเนื่องถึง 80 ล้านเครื่องและคาดว่าจะแตะหลัก 100 ล้านกันได้ภายในปีนี้ และจากคลังเกมของ Nintendo ที่นำมาเปิดเผยกันในรายการ Nintendo Direct เราก็พบว่ายังมีเกมใหม่ๆ รอคอยการวางจำหน่ายต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2021 ไปจนถึงปี 2022 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงระยะครึ่งชีวิตของ Nintendo Switch แบบนี้ หลายคนก็อดที่จะเพ่งเล็งไม่ได้ว่า Nintendo จะมีแผนเปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นอัปเกรดแทนรุ่นใหม่หรือไม่ เพราะจากประวัติศาสตร์การวางจำหน่ายเครื่องเกมที่ผ่านมา Nintendo ได้วางขายเครื่องเล่นรุ่นปรับโฉมกันครบทุกรุ่น ยกเว้นเพียงแค่ Nintendo Wii U เท่านั้น ซึ่งถ้าหากมีการขาย Nintendo Switch ตัวโปรขึ้นมาจริงๆ ก็น่าจะช่วยยืดชีวิตไปได้อีกเล็กน้อย และอาจจะมีการสนับสนุนเกมที่มีคุณภาพสูงได้เหมือนกัน

 

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 โดยเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออก ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT