กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-03-2021 12:51
หุ้น Nintendo ร่วงหนักหลังจากการประกาศเปิดตัวเกมโปเกม่อน แม้จะไม่ได้เป็นผู้พัฒนาโดยตรง แต่ก็โดนหางเลขไปด้วยเหมือนกัน

 

หลังจากการเปิดตัวเกม Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl เกมภาครีเมคอย่างเป็นทางการ ก็ต้องบอกเลยว่าทำให้เสียงแตกออกเป็นสองฝ่ายทั้งที่ชื่นชอบและไม่ชอบ ซึ่งฝั่งที่ไม่พอใจเห็นทีก็เป็นเพราะว่ากราฟิกภายในเกมที่ดูเหมือนถอยหลังลงหรือไม่สมกับการรีเมคตามมาตรฐานเดิมนั่นเอง และถ้าหากเราเข้าไปยังเว็บไซต์ Yahoo! Finance ก็จะพบว่าในเวลาดังกล่าว หุ้นของ Nintendo ตกลงไปไม่น้อย

 

จริงอยู่ที่ Nintendo ไม่ได้เป็นผู้พัฒนาเกม Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl หรือแฟรนไชส์โปเกม่อนโดยตรง แต่การที่ทางค่ายเกมดังมีหุ้นส่วนอยู่ใน The Pokémon Company และยังถือสิทธิ์การจัดจำหน่ายเกมในคอนโซลหลักหรือ Nintendo Switch ก็ทำให้ไม่น่าแปลกใจที่ปู่นินจะได้รับผลกระทบไปด้วย โดยหุ้นในเวลา 10:15 น. ของวันที่ 26 กุมภาพันธ์มีมูลค่าตกลงมาที่ $76.63 จากเดิม $79.68 เฉลี่ยแล้วถึง 2.81%

 

 

มีการคาดการณ์ว่าเหตุผลที่หุ้นของ Nintendo ร่วงลง อาจจะเป็นผลมาจากความเชื่อใจของผู้ลงทุนที่สังเกตท่าทีของผู้เล่น โดยในการรีเมคครั้งนี้ต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่ามีกระแสยี้จากเรื่องงานภาพของเกมอยู่ไม่น้อย เนื่องจากการรีเมคเกมของซีรีส์โปเกม่อนโดยทั่วไปมักมีการยืนพื้นมาจากเกมภาคล่าสุด ทำให้หลายคนคาดหวังว่า Brilliant Diamond & Shining Pearl จะต้องมีสเกลโลกเปิดแบบเดียวกัน แต่กลับเป็นเหมือนการรีมาสเตอร์กราฟิกแบบ 1:1 แทบจะ 100%

 

ปัจจุบันนี้ สถานการณ์หุ้นของ Nintendo ก็เริ่มเติบโตขึ้นมาบ้างแล้วแม้ว่าจะยังไม่ได้แตะจุดสูงสุดก็ตาม แต่ถึงกระนั้นแล้วยังถือว่าดีกว่าช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่มีมูลค่าต่ำลงกว่า $76 เสียอีก ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะคอยติดตามข่าวสารในวงการเกมที่น่าสนใจอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดความเคลื่อนไหวใหม่ๆ และอัปเดตให้กับแฟนๆ อีกเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Yahoo! Finance

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT