กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-05-2022 20:02
Sony กล่าวว่าสาเหตุที่การอัปเกรด PS Plus แพงมาจาก 'ปัญหาทางเทคนิค' ไม่รู้ว่าขับเคลื่อนด้วยการด่า หรือเป็นที่ข้อผิดพลาดจริงๆ

 

เปิดให้ผู้ใช้งานได้สมัครสมาชิกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ PlayStation Plus สิทธิ์ประโยชน์โฉมใหม่ที่ยกระดับการเล่นเกมให้เหนือชั้นยิ่งขึ้นด้วยคลังเกมจำนวนมหาศาลจากพาร์ตเนอร์มากมายทั้งบนแพลตฟอร์ม PS4 - PS5 รวมไปถึงการเข้าเล่นเกม PS1 - PS2 ด้วย ซึ่งในบ้านเราเองก็มีความพิเศษตรงที่ได้เข้าเล่นกันก่อนใครเลย

 

อย่างไรก็ตาม เกิดดราม่าขึ้นมาเมื่อผู้ใช้งานบางส่วนที่เคยเติมสิทธิ์สมาชิกแบบ PlayStation Plus ล่วงหน้าเป็นระยะเวลาหลายปี กลับต้องเจอค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนผ่านสู่ระดับ Extra - Deluxe ในราคาที่สูงผิดปกติ แถมยังไม่สามารถกำหนดได้ด้วยว่าจะเติมสิทธิ์กันเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ เพราะระบบจะนับค่า Pro-rata หรือการหักลบเพียง 12 เดือนเท่านั้น แต่หลังจากพ้น 1 ปีแรกปุ๊บก็จะถูกมัดมือชกให้อัปเดตในราคาเต็มรวมบางเคสพุ่งไปสูงถึง 8,000 บาท

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการด่าทอกันยกใหญ่หลังจาก Sony มีชนักติดหลังในเรื่องของการดูแลลูกค้าที่แย่แบบค่อนข้างแตกต่างจากฝั่ง Microsoft กับ Nintendo อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งล่าสุดทาง PlayStation ก็ได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวแล้ว โดยมีการอ้างว่าเป็นปัญหาด้านเทคนิคที่เกิดขึ้นในตัวระบบคำนวณเอง และผู้ที่ทำการจ่ายเงินไปก่อนหน้านี้จะได้รับการรีฟันด์เงินคืนให้ทางบัญชีตามส่วนต่างที่มีการปรับลดใหม่

 

แม้ว่าจะมีการคืนเงินให้จริง แต่หลายคนก็ไม่อาจนำความคิดที่ว่า 'Sony อาจจะมองหาวิธีการเก็บเงินแปลกๆ' จากลูกค้าอยู่ เพราะในบางคนที่เคยซื้อสิทธิ์ PS Plus ล่วงหน้าหลายปีในราคาที่ถูกลง ยังได้รับอีเมลจากทาง Sony เองว่า 'ทางบริษัทไม่มีนโยบายที่จะลดราคาอัปเกรดให้กับผู้ที่เคยซื้อ PS Plus ในช่วงโปรโมชั่น' ก่อนที่จะเบรคเอี๊ยดมาเป็นอย่างที่เราได้เห็นกันข้างต้น จุดนี้คงต้องอาศัยการพิจารณาของตัวพวกเรากันเองนั่นแหละเนอะ

 

PlayStation Plus Essential, PlayStation Plus Extra และ PlayStation Plus Premium (หรือ PlayStation Plus Deluxe ในประเทศไทย) เปิดให้บริการแล้วในวันนี้ โดยควบรวมบริการเสริมทั้ง PS Now และ Plus เข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นระบบการใช้ Cloud Saving, การเข้าเล่นเกมออนไลน์, โปรโมชั่นลดราคาเกม ไปจนถึงการเข้าถึงคลังเกมคุณภาพเยี่ยมจาก 1st Party และ 3rd Party จากเครื่องเล่น PS1, PS2, PS4, PS5 และ PSP

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT