กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
03-03-2021 17:50
ผู้เล่น League of Legends เผย ป้อมฝั่งสีน้ำเงินโจมตีไกลกว่าสีแดงอย่างเห็นได้ชัด หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมฝั่งสีน้ำเงินมีอัตราการชนะสูงกว่า

 

ปัจจุบันใน League of Legends ไม่ใช่เพียงแค่แชมเปี้ยนอย่างเดียวที่ยังไม่ค่อยบาลานซ์ แต่นั่นยังรวมไปถึงเหล่ามินเนี่ยน, ป้อม รวมไปถึงแผนที่ Summoner's Rift ที่ยังเป็นเรื่องถกเถียงของเหล่าแฟนๆ อยู่เสมอว่า ฝั่งสีน้ำเงินมักจะมีโอกาสชนะฝั่งสีแดงอยู่เสมอ โดยหากย้อนไปไม่กี่เดือนก่อน ได้มีแฟนเกมคนหนึ่งได้ออกมาพิสูจน์ว่า มินเนี่ยนรถถังฝั่งสีน้ำเงินมีระยะโจมตีไกลกว่าสีแดงถึง 20 range และเมื่อเร็วๆนี้ ชาวชุมชน LoL ก็ได้ออกมาเผยอีกว่า ระยะการโจมตีของป้อมในฝั่งสีน้ำเงิน มีระยะการโจมตีไกลกว่าฝั่งสีแดงแบบเห็นได้ชัด หรือนี่จะเป็นเหตุผลว่าทำไมฝั่งสีน้ำเงินถึงมีอัตราการชนะมากกว่าสีแดง

 

(ฝั่งสีน้ำเงิน)

 

(ฝั่งสีแดง)

 

 

จากกระทู้ของผู้ใช้ Reddit ที่ใช้ชื่อ "Deathcounter0" ได้ออกมาอธิบายว่า ตำแหน่งของป้อมฝั่งสีน้ำเงินอยู่ที่ 966,469 หน่วย ส่วนฝั่งสีแดงอยู่ที่ 1031,15 หน่วย และค่าเฉลี่ย hitbox ของแชมเปี้ยนแต่ละตัวอยู่ที่ 100 หน่วย ดังนั้นการที่ป้อมฝั่งสีแดงจะโจมตีแชมเปี้ยนจะเกิดเมื่อ แชมเปี้ยนเคลื่อนที่เข้าไปในระยะป้อม 100 หน่วย เมื่อเป็นดังนี้แล้ว ระยะการโจมตีของป้อมฝั่งสีแดงตัวเลขจริงๆจะอยู่ที่ 931.15 หน่วย

 

ลองมาดูระยะการทำงานของป้อมสีน้ำเงินกันบ้าง ระยะของป้อมสีน้ำเงินอยู่ที่ 966,469 หน่วย แต่สิ่งที่ทำให้ป้อมสีน้ำเงินมีระยะโจมตีที่ไกลกว่าอีกฝั่ง คือการที่เราไม่ต้องเดินเข้าไปจนถึง 100 หน่วย ดังนั้นระยะการโจมตีของสีน้ำเงินก็ยังคงอยู่ที่ 966,469 หน่วยเหมือนเดิม ซึ่งวีดีโอข้างล่างนี้ก็ได้ทดสอบให้เราได้เห็นภาพที่ชัดขึ้น

 

 

เรียกได้ว่าถึงแม้ระยะการโจมตีของป้อมทั้งสองฝั่งจะต่างกันเล็กน้อย แต่นั่นก็ส่งผลต่อการเล่นเป็นอย่างมากในเกม ซึ่งผู้เล่นฝั่งสีน้ำเงินจะได้เปรียบตรงที่ พวกเขาสามารถดันมินเนี่ยนเวฟเข้าไปได้ไกลมากกว่าสีแดง แต่กลับกันหากเป็นสีแดงทำบ้าง ผู้เล่นฝั่งสีแดงสามารถถูกแก๊งได้ง่ายๆเลย เพราะป้อมฝั่งสีแดงจะไม่โจมตีแชมเปี้ยนเหมือนฝั่งสีน้ำเงินในระยะที่เท่ากัน หรือนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมฝั่งสีน้ำเงินมีวินเรทที่สูงกว่าฝั่งสีแดง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : notagamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT