กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-09-2021 14:25
แฟนคลับเซ็งหลัง Horizon Forbidden West ไม่สามารถอัปเกรดเวอร์ชั่นเป็น PS5 ได้ ถ้าซื้อบน PlayStation 4 แล้วอยากเล่นแบบภาพสวยกว่า คุณสมบัติเพิ่มมากขึ้นต้องซื้อเกมแยก

 

เปิดให้สั่งจองกันเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Horizon Forbidden West: ผจญภัยสุดเขตแดนต้องห้าม ภาคต่อเกมแอคชั่นผจญภัยจาก Guerilla Games ที่เอาใจแฟนๆ ชาวไทยด้วยการรองรับคำบรรยายภาษาไทยเป็นครั้งแรก แต่หนึ่งในปัญหาแสนปวดใจก็คือคราวนี้ทางผู้พัฒนาและ Sony กลับไม่อนุญาตให้เราสามารถอัปเกรดเกมแบบฟรีๆ ได้เหมือนเกมที่ผ่านมา

 

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อเกม Horizon Forbidden West บน PlayStation 4 ในรูปแบบแผ่นหรือดิจิทัลดาวน์โหลด เมื่อเรานำเกมไปเล่นบน PlayStation 5 ก็จะอยู่ในรูปแบบ Backward Compatibility เท่านั้นและจะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์พิเศษเช่นจอยสั่นแบบ Haptic หรือ Adaptive Trigger เช่นเดียวกับคุณสมบัติเพิ่มเติมได้ โดยทั่วไปแล้วหากเกมไม่สามารถอัปเกรดเวอร์ชั่นได้ฟรีผู้เล่นจะสามารถซื้อส่วนเสริมสำหรับการอัปเกรดตั้งแต่ 300 - 600 บาท ยกตัวอย่างเช่น Final Fantasy VII: Remake หรือ Ghost of Tsushima ทว่าในเกมนี้เองก็ไม่มีตัวเลือกให้ซื้อชุดอัปเกรด ทำให้เจ้าของเดิมจะต้องซื้อเกมเวอร์ชั่นใหม่อีกครั้งบน PlayStation 5 หรือไม่ก็ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยเกมเวอร์ชั่น Digital Deluxe ในราคา 2,590 บาท ที่จะให้เราสามารถใช้งานได้ทั้งสองเวอร์ชั่น

 

 

เห็นแบบนี้แล้วชาวเน็ตก็ออกมาสับกันอย่างต่อเนื่องว่านี่มันคือธุรกิจสีเทาชัดๆ และในรูปแบบที่แพงกว่านั้นอย่าง Collector's Edition หรือ Regalla ก็มีแค่เพียงโค้ดดาวน์โหลดแทนที่จะมอบแผ่นบลูเรย์มาให้สะสม อย่างไรเสียยังมีคนที่มองว่าต่อให้ด่าว่าฝั่ง Sony มีค่าใช้จ่ายในการอัปเกรดแค่ไหน สุดท้ายแล้วทุกคนก็ยินยอมพร้อมใจซื้อเกมจนติดชาร์ตอยู่ดี อีกทั้งการพัฒนาเกมทั้งสองเวอร์ชั่นย่อมมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ และการโฟกัสคุณสมบัติพิเศษไปกับเกมรูปแบบดิจิทัล หรือการขายเกมรูปแบบโค้ดดาวน์โหลดแทนก็คงเป็นเพราะพวกเขาต้องการให้ความสำคัญกับธุรกิจแบบไร้สายมากขึ้น

 

ความเห็นเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ต่างประเทศ

- "เมื่อไหร่จะออกเวอร์ชั่น Director's Cut อีกรอบล่ะ?"

- "ชุดกล่อง Collector's Edition ไม่มีแผ่นมาให้นี่มันน่าเกลียดมากนะ"

- "ผมรัก Sony นะแต่นี่มันห่วยแตกมากแทนที่จะช่วยดูแลฐานลูกค้าเดิมบน PS4 แต่กลับมาให้เราเสียเงินเพิ่มกับเวอร์ชั่น PS5 เนี่ยนะ?"

- "ซื้อชุด Digital Deluxe ก็จบแล้ว"

- "เปลี่ยนสโลแกนจาก For the Players เป็น For the Payers ไหม"

 

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรบ้าง? จนถึงตอนนี้เราก็ยังพอมีเวลาตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อเกมรูปแบบไหน ถ้าหากใครต้องการเกมครบทั้งสองเวอร์ชั่นก็คงต้องเลือกซื้อรูปแบบ Digital Deluxe กันไปก่อนเพราะตอนนี้เอง Sony ยังคงปิดปากเงียบไม่กล่าวถึงวิธีการอัปเกรดเกมเพิ่มเติมหรือเปล่า แต่ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำข่าวสารอัปเดตใหม่ๆ มาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคยครับผม

 

อีกด้านหนึ่ง Horizon Forbidden West: ผจญภัยสุดเขตแดนต้องห้าม มีกำหนดวางขายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์บน PlayStation 5 และ PlayStation 4 โดยเป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของเกมที่จะมาพร้อมพัฒนาการด้านกราฟิกที่โดดเด่นเช่นเดียวกับระบบเกมเพลย์ใหม่ๆ เช่นการดำน้ำ ระบบวิ่งปีนป่าย หรือเครื่องร่อนหากใครเป็นแฟนคลับภาคที่แล้วก็ไม่ควรพลาดด้วยเหตุประการใดทั้งปวงครับ ส่วนเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยเล่นก็สามารถไปติดตามเรื่องราวใน Horizon Zero Dawn กันได้ทั้งบน PS4 และ PC ล่วงหน้าก่อนเลยก็ได้นะ

 

เผยรายละเอียดเกม Horizon Forbidden West รูปแบบต่างๆ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Push Square

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT