กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-06-2022 14:09
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6 จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด

 

หากไม่รวมเกมภาคเสริมอย่าง Street Fighter EX แล้ว ครั้งแรกที่ CAPCOM นำเทคโนโลยีสามมิติมาใช้งานในเกม Street Fighter ก็คือเกมภาค IV นั่นเอง ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีการใช้กราฟิกแบบสามมิติมาตลอดพร้อมด้วยเอนจิ้นพัฒนาเกมที่แตกต่างกันจาก MT Framework ที่พัฒนาขึ้นมาเองสู่ Unreal Engine และหวนกลับบ้านเก่ากับ RE Engine ที่ทรงพลังและสมจริงยิ่งกว่าเดิมในภาคล่าสุด

 

หลังจากเมื่อวานนี้ได้มีการเปิดตัวเกมเพลย์แรกของ Street Fighter 6 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าก็ต้องมีการเปรียบเทียบกราฟิกกันเป็นธรรมดา โดยล่าสุดทาง Fighting-Games Daily ก็ได้ออกมาปล่อยภาพวิวัฒนาการโมเดลสามมิติของสองตัวเอกดัง Ryu กับ Chun-Li ออกมาเรียบร้อย โดยทั้งสามเวอร์ชั่นตั้งแต่ภาค IV - V - 6 ก็ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้งสิ้น หากจะให้ตัดสินกันว่าอะไรดีสุดก็คงขึ้นอยู่กับรสนิยมของผู้เล่น

 

เริ่มจากภาค IV ก่อนเลย ในภาคนี้ตัวละครจะมีรูปแบบโมเดลในโทนสีที่ค่อนข้างสว่างคล้ายกับภาพวาด ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบสำคัญของเกมที่เราสามารถออกท่าแนวชาร์จที่จะมีหมึกสีดำปรากฏรอบๆ ตัวได้ พอถัดมาเป็นยุค Unreal Engine กับภาค V แม้ว่าจะมีความเป็นการ์ตูนเหมือนเดิม แต่ก็ให้ความสำคัญกับโมเดลที่มีคุณภาพสูงอยู่ดี ชนิดที่ว่าดูเมื่อไหร่ก็ยังคงสวยงามเสมอ และยังให้อารมณ์ที่สมจริงขึ้นมาเล็กน้อยด้วยสีโทนเย็นเน้นแสงเงา

 

ท้ายที่สุดกับภาค 6 เมื่อกลับมาสู่ RE Engine ที่เน้นเรื่องความสมจริง ดังนั้นเราจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนโมเดลใหม่ทั้งหมด เริ่มจาก Ryu ที่มีเส้นผมเป็นเส้นผมจริงๆ แล้ว พร้อมด้วยร่องรอยบนใบหน้าที่เหมือนกับคนมีอายุจริง ในขณะที่เครื่องแต่งกายก็เปลี่ยนตามๆ กัน และ Chun-Li ก็เปลี่ยนจากกี่เพ้าเดิมให้ดูเป็นผ้ใหญ่มากขึ้น ไม่ได้เป็นชุดแบบสาวๆ อีกต่อไป ทั้งนี้ทั้งคู่ก็มีแววตานักสู้และทักษะที่เชี่ยวชาญเหมือนเดิมพร้อมออกลุย แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ ชอบแบบไหนมากกว่าก็อย่าลืมมาแนะนำกัน

 

 

 

Street Fighter 6 เป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนานที่จะสืบทอดตำนาน 35 ปีด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ และการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายดาย

 

เรื่องราวของภาคนี้ Ryu ยังคงเดินทางหาคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีเหมือนเดิม ในขณะที่ Chun-Li ได้วางมือจากกรมตำรวจและสอนกังฟูให้เด็กๆ หลังจากพบกับเหตุการณ์สะเทือนใจในภาค V ดังนั้นผู้ที่จะมาสานต่อเส้นทางการต่อสู้ก็คือ Luke พระเอกใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว และ Jamie อาจารย์หมัดเมาจากย่านไชน่าทาวน์ผู้รักความยุติธรรม ท้ายที่สุดเกมจะมาพร้อมกับระบบ Drive System ที่เป็นเกจการต่อสู้ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก และ Overdrive Arts ที่เป็นระบบใหม่เพิ่มเข้ามาแทน EX Move

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT