กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-11-2019 15:10
เอาแล้วไง! แฮกเกอร์พบโปเกม่อนกว่า 30 ชนิดซ่อนใน Pokémon Sword & Shield นอกจากนี้ยังเริ่มมีการพอร์ตโปเกม่อนจากภาคอื่นเข้ามาในเกมอีกต่างหาก

 

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คนกังวลกันในเกม Pokémon Sword & Shield ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องจำนวนของโปเกม่อนที่มีการหั่นจากจำนวนทั้งหมด 890 ชนิดเหลือเพียง 400 ชนิดเท่านั้น ทำให้ความหลากหลายของทีมโปเกม่อนในเกมอาจจะดูเบาบางลงไปบ้าง แต่สำหรับบางคนก็อาจจะมองเป็นการลดทอนเพื่อให้เกมง่ายต่อการปรับความสมดุลและเพิ่มพื้นที่ในการพัฒนาส่วนอื่นๆ 

 

ล่าสุดช่อง BeardBear บน Youtube ก็ได้นำไฟล์เกมมางัดแงะแกะเกาด้วยโปรแกรม Save Editor และพบว่ามีโปเกม่อนที่ซุกซ่อนเอาไว้กว่า 30 ชนิดโดยจะเป็นเหล่า Starter จากเกมภาค Red/Blue/Green และ Sun/Moon รวมไปถึงโปเกม่อนในตำนานบางส่วนเช่น Mewtwo, Celebi และ Keldeo คาดการณ์ว่าโปเกม่อนจำพวกนี้จะมีการปลดล็อคหรือแจกผ่านกิจกรรม Raid Boss ในอนาคต

 

 

นอกจากนี้แฮกเกอร์อีกรายที่ชื่อว่า SciresM ยังนำโปเกม่อนนอกเหนือจากรายชื่อปกติและรายชื่อที่หลุดออกมาข้างต้นมาพอร์ตลงเข้ากับเกมภาคใหม่ โดยเขาได้ทดลองใช้โมเดล Omastar จากเกมภาค Let's GO มาใส่แทนเจ้าสุนัขไฟฟ้า Yamper แถมยังสามารถพอร์ตอนิเมชั่นเข้าไปด้วยครับ

 

อย่างไรก็ตาม Omastar ยังไม่สามารถใช้งานจริงสำหรับการต่อสู้แบบ Competitive ได้เนื่องจากเหตุผลด้านค่าสถานะที่ยกมาจาก Yamper แต่จะมีการปรับแต่งโค้ดในภายหลัง ทั้งนี้ Omastar ก็ต่อสู้ขำๆ กับโปเกม่อนป่าในเกมได้อย่างไม่ต้องกังวลใจมากครับ

 

 

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าการปรับเปลี่ยนข้อมูลภายในเกมไม่ว่าวิธีไหนก็ตามถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอันขาดเพราะว่านอกจากจะมีโอกาสถูกแบนจากฝั่ง Nintendo แล้วยังเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอีกด้วยครับ สำหรับโปเกม่อนที่หลุดออกมาก็อยากแนะนำว่าให้พวกเราอดใจรอการประกาศกิจกรรมกันอย่างเป็นทางการจาก GameFreak ดูท่าจะดีกว่า

 

Pokémon Sword & Shield วางจำหน่ายบน Nintendo Switch แล้ววันนี้ ตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนใหม่อย่างภูมิภาค Galar ที่มีต้นแบบเป็นประเทศอังกฤษและมีภูมิประเทศที่หลากหลายรอให้เราสำรวจ โดยตัวเกมมีการรองรับผู้เล่นในโหมด Max Raid หรือการ Battle ผ่านระบบ Local Multiplayer หรือ Online สูงสุดรวม 4 คน (จำเป็นต้องมีสิทธิ์สมาชิก Nintendo Switch Online) รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนโปเกม่อนกับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลกเช่นกัน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: BeardBear และ Nintendo Soup

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT