กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-02-2021 12:56
Final Fantasy XVI จะเน้นเกมเพลย์แบบแอคชั่นมากขึ้น แต่ใครที่ต้องการดื่มด่ำเนื้อเรื่องเหมือนเดิมก็มีโหมดให้เลือกเล่นเหมือนกัน

 

สังเกตได้ว่าพักหลังที่ผ่านมานี้เกมภาคหลักของซีรีส์ Final Fantasy (ไม่รวม XIV Online) เริ่มมีการอิงเกมเพลย์ไปในทางแอคชั่นควบคู่ไปกับการออกคำสั่งมากขึ้นอย่างชัดเจน เห็นอย่างชัดเจนเริ่มต้นตั้งแต่ Final Fantasy XV ที่ให้เราวิ่งไปตีกับศัตรูกันได้เลยแบบไม่ต้องรอโหลด ช่วยทำให้เส้นแบ่งของผู้เล่นบางลงและสามารถเอ็นจอยกับเกมได้อย่างง่ายขึ้นไม่ต้องคิดเยอะ เช่นเดียวกับเกมภาครีเมคอย่างภาคเจ็ดที่มีเกมเพลย์คล้ายๆ กัน

 

ล่าสุด คุณ Yoshida Naoki ผู้เป็นโปรดิวเซอร์ของ Final Fantasy XVI ก็ไม่พลาดให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาเกมอีกครั้งแล้วในรายการวิทยุของประเทศญี่ปุ่น โดยเขากล่าวว่าตัวเกมมีความเป็นเกมแอคชั่นค่อนข้างสูง แต่ก็ยังเน้นเนื้อหาให้แฟนๆ ได้ติดตามเหมือนเดิม ซึ่งถ้าหากดูจากประวัติการทำงานในโปรเจ็คเก่าๆ และแนวทางเกมในยุคหลังก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่เกมภาคนี้จะได้โฟกัสไปที่เกมเพลย์รวดเร็วมากขึ้น

 

คุณ Naoki กล่าวต่อว่า ตนเองเป็นผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับโอกาสที่ได้เล่นเกมภาคแรกในเวลาเดียวกัน และคิดว่าเหล่านักรบฮีโร่ต่างๆ ก็มีโลกหรือจักรวาลเกมในสไตล์ของตัวเองไป  เลยอยากจะสร้างโลกของ Final Fantasy ที่ผสมผสานระหว่างความดี และความเลว และธีมของการเติบโตขึ้นมาบ้าง ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะเข้ากับกลุ่มแฟนคลับที่โตมากับเกมซีรีส์นี้ และเข้าใจหลักการของโลกแห่งความจริงได้ดี รวมไปถึงสามารถนำแนวคิดต่างๆ ไปอภิปรายกันต่อหลังจากเล่นจบได้

 

 

นอกจากนี้ใครที่ไม่เก่งด้านแอคชั่นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทีมงานทุกคนตั้งใจให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมให้มากที่นสุดพร้อมกับเรียนรู้เนื้อเรื่องของเกมด้วย ดังนั้นจึงมีการจัดเตรียมโหมดสำหรับผู้ที่ต้องการโฟกัสไปที่เนื้อหาเกมอย่างเดียวเหมือนกัน โดยโหมดนี้จะมีการช่วยเหลือในการออกคำสั่งให้ง่าย และลื่นไหลต่อการเล่น พร้อมปิดท้ายว่าไม่ต้องกังวลไป เรียกได้ว่าดูท่าจะเป็นเกม Final Fantasy ที่เป็นมิตรกับเกมเมอร์หลายกลุ่มทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า

 

 

 

Final Fantasy XVI มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5 ในอนาคต ซึ่งเราจะเห็นจากตัวอย่างแรกได้ว่าเนื้อหามีธีมสไตล์อัศวิน และโลกยุคกลางคล้ายคลึงกับ Final Fantasy XVI แต่จะมีเนื้อเรื่องหรือส่วนใดที่เชื่อมโยงกันหรือไม่นั้นพวกเราก็ต้องติดตามกันต่อไป และถ้าหากมีความคืบหน้าใดๆ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมาอัปเดตเพิ่มเติมอีกเช่นเคย

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT