กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-02-2021 15:10
อดีตประธาน Nintendo เผยว่าความสำเร็จของ Switch ทำให้ตนเกษียณอายุ หลังจากรู้สึกภาคภูมิใจในเสียงตอบรับที่พลิกชะตาอย่างท่วมท้น

 

การประกาศลาออกจาก Nintendo ของ Reggie Fils-Aimé อดีตประธานใหญ่ของค่ายเกมอารมณ์ดีที่มักสร้างสีสันในวงการเกมอยู่เสมอ ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2019 ที่ผ่านมา เขาก็ยังคงทำหน้าที่เป็นแฟมิลี่แมนและยังเป็นเกมเมอร์ผู้รักในอาชีพการทำงานของตนเองอยู่เสมอ โดยล่าสุดตนยังได้ไปปรากฏตัวในรายการทอล์คโชว์ทางวิทยุช่อง Gamertag Radio และให้ความเห็นเกี่ยวกับการลาออกจากเก้าอี้ประธานด้วย

 

เขากล่าวว่าเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่มีให้แก่ Nintendo Switch ช่วยให้ตนตัดสินใจในการเกษียณได้อย่างง่ายขึ้น เพราะว่าจากยอดขายและไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ตัวเครื่องก็ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น จึงทำให้ตนภาคภูมิใจและปล่อยวางได้ว่าบริษัทจะยังคงทำรายได้ได้ดีไปอย่างน้อยอีกหลายปีเลย ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะว่าปัจจุบันนี้ Switch ได้ทำยอดขายพุ่งขึ้นมาจนเป็นหนึ่งในห้าเครื่องเล่นเกมที่ขายดีที่สุดของ Nintendo เป็นที่เรียบร้อย

 

Reggie ยังเล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจในอดีตต่อด้วยว่าความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจอะไรนัก เพราะว่าตอนที่ตนเห็น Nintendo DS ครั้งแรกก็รู็สึกขนลุกและเห็นถึงศักยภาพ ต่อมาเมื่อทดลองเล่นเกมบน Wii เช่นเดียวกับวันที่พบปะพูดคุยกับคุณ Satoru Iwata อดีตหัวหน้าใหญ่ของ Nintendo ผู้ล่วงลับเกี่ยวกับ Nintendo Switch ตนก็เกิดความรู้สึกเดียวกัน และทั้งสามเครื่องเล่นนี้ นับเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายด้วยกันทั้งสิ้น

 

 

ความพิเศษของ Nintendo Switch ที่เขาเล็งเห็นก็คือ การตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้อย่างตรงไปตรงมา นั่นก็คือการเล่นเกมที่ไหนก็ได้ อย่างเช่นการที่เรากำลังเล่นเกมสนุกๆ อยู่ แต่ก็ต้องถูกขัดจังหวะด้วยการไปทำงาน หรือไปโรงเรียน ซึ่งเราก็ไม่สามารถนำเครื่องเล่นเกมคอนโซลไปด้วยได้ และ Nintendo Switch ก็ได้นำจุดนี้มาสานต่อเป็นไอเดียการเล่นเกมบนโทรทัศน์ กับการเล่นเกมพกพานั่นเอง และยิ่งมีการสนับสนุนเอนจิ้น Unreal Engine และ Unity ที่ใช้พัฒนาเกมอย่างแพร่หลาย จึงทำให้มีเกมใหม่ๆ ทั้งเกมอินดี้ และเกมฟอร์มยักษ์มาลงให้ต่อเนื่องนั่นเอง

 

 

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 โดยเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออก ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักเช่นกัน

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Everything

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT