กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
16-05-2022 11:30
ยอดผู้เล่นพร้อมกันบน Steam ของ Elden Ring ลดลง 90% เวลาผ่านไป ความนิยมก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 

ในตอนแรกที่เกม Elden Ring วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากไฮป์ในเกมนี้แบบสุด ๆ โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้วเราก็ยังมีคอนเทนต์เกี่ยวกับเกมนี้มาให้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมแบบ Speed Run , มีม , แฟนอาร์ต , คอสเพลย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเกมจะเปิดตัวได้ดีเพียงใด เมื่อถึงเวลาหนึ่งความนิยมก็ต้องค่อย ๆ ลดลงไปตามเวลา โดย SteamDB ได้เปิดเผยข้อมูลว่า Elden Ring ที่มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดถึง 953,426 คนนั้น มีผู้เล่นพร้อมกัน ณ เวลาที่ทำข่าวเพียง 91,345 คนเท่านั้น

 

 

ในขณะที่อีกภาพหนึ่งได้แสดงให้เห็นว่า เกมดังกล่าวมีผู้เล่นพร้อมกันมากที่สุดในเดือนมีนาคม ซึ่งลดลงอย่างมาก 59.49% ในเดือนเมษายน

 

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ผู้เล่นเกมนี้ลดลงก็ไม่น่าจะมีอะไรแปลกใหม่เกินไป โดยเว็บไซต์ exputer ได้วิเคราะห์ว่า “ตอนที่เกมเปิดตัวใหม่ ๆ นั้นมันคือเกมที่นำเสนอรสชาติใหม่ของ FromSoftware ทำให้มีผู้เล่นเข้ามาจำนวนมาก อย่างไรก็ตามจำนวนผู้เล่นที่ลดลงไปอาจเพราะเล่นไม่จบ ไม่ถูกใจสไตล์ของเกม รวมไปถึงหลายคนอาจเห็นทุกสิ่งที่เกมนี้นำเสนอและตัดสินใจหยุดเล่นเกมนี้”

 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าเกมทำผลงานได้ไม่ดี แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นไปตามเวลาเท่านั้น แต่ในตอนนี้ที่มียอดผู้เล่นสูงเกือบ 100,000 คนก็พอที่จะยืนยันได้ว่า Elden Ring ยังคงเป็นสุดยอดเกมที่ไม่ควรพลาดอยู่ครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : exputer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT